Tổ chức chiến dịch văn nghệ truyền thông về biến đổi khí hậu
Thứ 3, ngày 19/06/2018 | 10:08 AM (GMT +7)
Tối qua 18/6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Thăng Bình tổ chức Đêm văn nghệ truyền thông về Biến đổi khí hậu năm 2018.

Các tiết mục văn nghệ mang chủ đề về bảo vệ môi trường, biển đảo trong Đêm văn nghệ truyền thông

Đến tham dự và phát biểu trong đêm văn nghệ truyền thông, Phó Giám đốc Sở TT&TT Võ Văn Thơ cho biết: Thông qua đợt văn nghệ truyền thông lần này nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân những thông tin cơ bản về biến đổi khí hậu (BĐKH), tác động của BĐKH đến địa phương. Qua đó truyền thông nâng cao nhận thức về BĐKH và các biện pháp ứng phó liên quan cho cộng đồng các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Góp phần từng bước làm thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt của cộng đồng dân cư, giúp cộng đồng chủ động trong việc ứng phó thiên tai. Đồng thời, giúp người dân ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, đóng góp vào phát triển KT-XH của đất nước.

Tiểu phẩm "“Biến đổi khí hậu – Những việc cần làm ngay” thu hút đông đảo người xem

Chương trình văn nghệ truyền thông về BĐKH 2018 với chủ đề “Ứng phó với Biến đổi khí hậu- Những việc cần làm ngay” bao gồm các nội dung như: Chiếu Phóng sự về Bảo vệ Môi trường; văn nghệ truyền thông, tiểu phẩm: “Biến đổi khí hậu – Những việc cần làm ngay”...Đặc biệt, phần Giao lưu trả lời câu hỏi của khán giả thi tìm hiểu về BĐKH (có tặng quà) đã thực sự thu hút đông đảo người dân xã Bình Sa và vùng lân cận tham gia, thưởng thức.

Được biết, tiếp nối từ thành công, sức lan tỏa sâu rộng của các đợt văn nghệ truyền thông biến đổi khí hậu trong giai đoạn 2011-2015,  giai đoạn 2018-2021, Sở TT&TT tiếp tục tham mưu UBND tỉnh tổ chức các đợt văn nghệ truyền thông về BĐKH trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, trong năm 2018, Sở TT&TT sẽ tổ chức các đợt văn nghệ truyền thông tại UBND xã Bình Sa- huyện Thăng Bình, UBND phường Điện Nam Trung- thị xã Điện Bàn, UBND phường Cửa Đại- thành phố Hội An, UBND xã Duy Tân- huyện Duy Xuyên. Đây là những địa phương chịu sự tác động lớn của biến đổi khí hậu trong những năm gần đây.

 

Thúy Hằng

Lượt xem:  622

Tin đã đưa