Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng 16 doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2017

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 21/06/2018 | 09:45 AM (GMT +7)
Năm 2017 khép lại, có thể nói một năm đầy khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách được giao, nhưng với quyết tâm của ngành Thuế cộng sự nỗ lực cộng đồng các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong toàn tỉnh và cuối cùng nhiệm vụ thu ngân sách cũng đã về đích với 14.338 tỷ đồng, đạt 101,3% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 3,7% so với với năm 2016. Để ghi nhận công lao đóng góp của các DN, cá nhân kinh doanh Cục Thuế đã trình các cấp khen thưởng những đơn vị, cá nhân có thành tích thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2017.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Đinh Văn Thu đã ký Quyết định số 1138/QĐ-UBND tặng Bằng khen cho 16 doanh nghiệp (DN) hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế năm 2017, gồm:

Công ty Bảo Việt Quảng Nam;

Chi nhánh Công ty Xăng dầu khu vực V - Quảng Nam;

Chi nhánh Công ty CP Xăng dầu - Dầu khí PV Oil miền Trung tại Quảng Nam;

Công ty Điện lực Quảng Nam;

Chi nhánh Công ty CP Sông Ba - Nhà máy thủy điện Khe Diên;

Công ty TNHH MTV Sedo Vinako;

Viettel Quảng Nam - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội;

Công ty TNHH MTV Sản xuất và lắp ráp ô tô tải Chu Lai - Trường Hải;

Công ty TNHH MTV Phân phối ô tô tải - bus Trường Hải;

Công ty TNHH Nhật Huy;

Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dich vụ Tân Minh Nhân;

Công ty CP Thủy điện Geruco Sông Côn;

Công ty CP Prime Đại Lộc;

Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Phan Ngọc Anh;

Công ty TNHH Việt Vương 2;

Công ty TNHH MTV Sài Gòn Co Op Tam Kỳ.

Cục Thuế cho biết, trong năm 2017, 16 DN này đã đóng góp cho ngân sách nhà nước hơn 1.034 tỷ đồng, tăng 15% so với số đóng góp năm 2016. Trong đó, Chi nhánh công ty Xăng dầu khu vực V - Quảng Nam là DN có số đóng góp lớn nhất hơn 441 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty TNHH MTV Sản xuất và lắp ráp Ô tô Chu lai  - Trường Hải 223 tỷ đồng; Công ty TNHH ô tô Tải - Bus Trường Hải hơn 61 tỷ đồng; Công ty cổ phần Prime Đại Lộc 57,6 tỷ đồng; Công ty CP Thủy điện Geruco Sông Côn 49,8 tỷ đồng; Công ty Điện lực Quảng Nam 33 tỷ đồng và Công ty TNHH MTV Sedo Vinaco 32,2 tỷ đồng; các DN còn lại cũng có những đóng góp cho ngân sách tỉnh Quảng Nam khá tốt. Đây là sự nỗ lực vượt bậc của các DN trong điều kiện tình hình kinh tế năm 2017 tuy có khôi phục, nhưng vẫn còn những khó khăn, thách thức không nhỏ.

Theo Cục Thuế tỉnh, các DN được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng lần này phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn như: chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; sản xuất kinh doanh hiệu quả, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nộp ngân sách của kế hoạch năm, tổng số thuế phát sinh nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước (từ 10% trở lên); không dây dưa nợ thuế. Ngoài ra, còn phải thực hiện tốt việc đăng ký, kê khai, nộp thuế bằng phương thức điện tử và trước đó phải có 2 năm liên tục được Cục Thuế hoặc Tổng cục Thuế khen thưởng.

Đước biết, trước đó ngày 15/3/2018 Cục trưởng - Ngô Bốn cũng đã ký Quyết định số 1706/QĐ-CT tặng Giấy khen cho 130 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2017./

Văn Dũng

Lượt xem:  627

Tin đã đưa