Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp xã giao Đoàn Hội đồng Hòa bình và Hữu nghị Nhật – Việt (JVPF) tỉnh Saitama
Thứ 5, ngày 16/08/2018 | 09:53 AM (GMT +7)
Chiều qua 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp xã giao Đoàn Hội đồng Hòa bình và Hữu nghị Nhật – Việt (JVPF) tỉnh Saitama do bà HIRAMATSU Tomoko, Phó Chủ tịch JVPF tỉnh Saitama làm Trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Tổ chức PCP Hội đồng hòa bình và hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Saitama –Nhật Bản (Viết tắt là JVPF Saitama)  hoạt động tại Quảng Nam từ năm 2012 đến nay. Tổ chức đã phối hợp với Hội nạn nhân dacam các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh cùng các hộ gia đình nạn nhân da cam xúc tiến xây dựng mới và sửa chữa 30 ngôi “Nhà nhân ái” cho các nạn nhân chất độc dacam ở nhiều huyện, thị, thành trong tỉnh (bình quân 30 triệu-50 triệu/nhà). 

Ngoài việc xây dựng “Nhà Nhân ái”, JVPF hằng năm tổ chức 01 đoàn gồm nhiều thành phần khác nhau đã đến Quảng Nam trao tặng, tài trợ, thăm hỏi các nạn nhân chất độc dacam và tổ chức các hoạt động như: Gặp gỡ giao lưu giữa các nhà văn Quảng Nam - Đà Nẵng và các nhà văn nhà thơ Nhật Bản “giao lưu hữu nghị Việt-Nhật” kỷ niệm “ngày thảm họa dacam Việt Nam” (10/8), trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc dacam; giới thiệu quảng bá văn hóa, con người Quảng Nam đến với các bạn Nhật Bản, vận động nhân dân Nhật Bản ủng hộ nạn nhân chất độc dacam ở Quảng Nam thông qua việc viết sách sau các chuyến thăm Quảng Nam-Việt Nam, giới thiệu cơ chế chính sách thu hút đầu tư của Quảng Nam cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Từ năm 2012-2017, nhà văn Hiramatsu và JVPF đã tài trợ tổng cộng là 1,258,210,000 VND. Đây là chương trình rất thiết thực và hiệu quả cả về vật chất lẫn tinh thần đối với các nạn nhân chất độc dacam ở Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh bày tỏ lòng cảm ơn những đóng góp của tổ chức đối với các gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. Những hoạt động ý nghĩa mà Tổ chức mang lại sẽ tạo động lực động viên cho những gia đình chịu nỗi đau chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời mong muốn, tổ chức sẽ tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác, qua đó góp phần tăng cường tình hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam.

Thùy Dung

Lượt xem:  185

Tin đã đưa