Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực truyến
Thứ 5, ngày 16/08/2018 | 10:06 AM (GMT +7)
Sáng 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với các Sở, ngành liên quan của tỉnh để nghe báo cáo kết quả công tác cải cách hành chính trong 7 tháng đầu năm 2018 và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại buổi làm việc.

Từ đầu năm, các sở ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt đối với công tác CCHC, nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch CCHC năm 2018 của tỉnh đã được triển khai kịp thời. UBND tỉnh đã ban hành 7 Quyết định công bố danh mục Thủ tục hành chính (TTHC), ban hành mới 122 TTHC, sửa đổi, bổ sung 18 và bãi bỏ 51 TTHC. Cùng với đó đã ủy quyền cho giám đốc các sở thực hiện giải quyết 20 TTHC; phê duyệt danh mục TTHC đưa vào giải quyết theo quy trình 4 bước tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh. Ban hành quy chế quản lý, sử dụng con dấu thứ 2 và lưu trữ văn bản hồ sở TTHC tại Trung tâm; đến nay đã có 1.310 TTHC được tiếp nhận, giải quyết. 7 tháng đầu năm 2018, Trung tâm đã tiếp nhận gần 41.200 hồ sơ, giải quyết hơn 38.370 hồ sơ, trong đó tỷ lệ trước và đúng hạn khoảng 98%, có khoảng 9% hồ sơ tiếp nhận và xử lý trực tuyến. Các huyện, thị xã, thành phố đã tiếp nhận và giải quyết hơn 54.500 hồ sơ, trong đó tỉ lệ giải quyết sớm và đúng hẹn khoảng 94,3%.

Các sở, ngành đến nay đã cung cấp 442 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; 39 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 bước đầu được triển khai có hiệu quả tại Sở Công Thương. Đối với cấp huyện: Thành phố Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Thăng Bình, Phú Ninh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký kinh doanh cá thể; UBND huyện Tiên Phước cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục đăng ký kinh doanh cá thể, thủ tục thay đổi, cải chính hộ tịch cho người đủ từ 14 tuổi trở lên, thủ tục xác định lại dân tộc; thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động internet và trò chơi điện tử công cộng; thủ tục đăng ký thang, bảng lương cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh cải cách TTHC gắn với ứng dụng CNTT trong phục vụ người dân và doanh nghiệp như Cục Hải quan vận hành Hệ thống dịch vụ công trực tuyến hải quan, thực hiện tốt Hệ thống thông quan tự động, nâng cao tỷ lệ nộp thuế theo phương thức điện tử; Cục Thuế tỉnh tăng tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử đạt 100%; Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai giao dịch đóng BHXH, BHYT qua mạng Internet đến 4.015/4.356 đơn vị (tỷ lệ 92%).

UBND tỉnh đã ban hành các kế hoạch triển khai 2 chương trình của Tỉnh uỷ về thực hiện Nghị quyết số 19 của Trung ương về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết số 18 về “ một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Cùng với đó, Hội đồng thẩm định Đề án vị trí việc làm tỉnh đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định Đề án vị trí việc làm đối với 21 sở, ban, ngành và 18 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các Sở, Ban, ngành, địa phương tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách hành chính 5 tháng cuối năm, trong đó tập trung bám sát kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh, chủ động nghiên cứu các giải pháp phù hợp với các ngành, địa phương để triển khai thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng cải cách hành chính tại ngành, địa phương mình; thực hiện chế độ báo cáo kịp thời, chính xác; các sở, ngành tập trung rà soát lại bộ TTHC thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết của đơn vị, tham mưu UBND tỉnh công bố lại TTHC chuẩn hoá cả 3 cấp chính quyền (tỉnh, huyện, xã), bảo đảm hoàn thành trong quý III/2018;... Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình, kết quả cải cách hành chính của tỉnh tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân, doanh nghiệp để giúp nâng cao nhận thức, tăng cường sự tin tưởng và đưa ra những đánh giá, ghi nhận chính xác những nổ lực của tỉnh trong công tác cải cách hành chính

Thùy Dung

Lượt xem:  358

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :