Nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến trực tuyến mức độ 3,4
Thứ 5, ngày 16/08/2018 | 10:13 AM (GMT +7)
Sáng 14/8, Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh họp phiên thứ 10 để đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính thời gian qua và kế hoạch thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đồng chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC Nguyễn Ngọc Quang phát biểu kết luận cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, trong thời gian qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh, UBND tỉnh thường xuyên, liên tục, tạo sức lan tỏa, có tác động mạnh mẽ, sâu rộng đến nhận thức và hành động của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính.  Ngay từ đầu năm, hầu hết các sở, ngành, địa phương đã có sự vào cuộc quyết liệt đối với công tác cải cách hành chính, ban hành kịp thời các kế hoạch, văn bản chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực cải cách hành chính. Trong 07 tháng đầu năm, nhiều nhiệm vụ trọng tâm Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018 của tỉnh đã được triển khai khá kịp thời, trong đó có cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách tài chính công và một số nội dung quan trọng khác về hiện đại hoá hành chính. Đặc biệt, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính như các Quyết định ủy quyền cho Giám đốc các Sở thực hiện giải quyết 20 thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh; phê duyệt danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, Ban, ngành đưa vào thực hiện giải quyết theo quy trình bốn bước tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh; ban hành Quy chế quản lý, sử dụng con dấu thứ hai và lưu trữ văn bản hồ sơ TTHC tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh; Kế hoạch triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018;

Báo cáo của Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tỉnh cho thấy kết quả tiếp nhận, giải quyết TTHC tại Trung tâm Hành chính công nhìn chung nhận được phản hồi tích cực từ phía người dân, doanh nghiệp. Các vường mắc, khó khăn trong giải quyết TTHC tại Trung tâm đã được UBND tỉnh đã được UBND tỉnh chỉ đạo khắc phục kịp thời, bảo đảm việc giải quyết TTHC tại Trung tâm được thông suốt. 07 tháng đầu năm 2018, Trung tâm đã tiếp nhận 41.196 hồ sơ và giải quyết 38.371 hồ sơ, trong đó trước và đúng hạn 37.476 hồ sơ (98%) và trễ hạn 895 hồ sơ (2%). Trong đó hồ sơ tiếp nhận và xử lý trực tuyến là 4.028 hồ sơ (chiếm 9% tổng số hồ sơ đã tiếp nhận); các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận và giải quyết 54.527 hồ sơ, trong đó, đúng và sớm hẹn là 51.421 hồ sơ, trễ hẹn là 3.106 hồ sơ, tỷ lệ 5,69%.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh các cấp, các ngành cần sớm tổ chức phổ biến, quán triệt thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi làm việc kiểm tra tình hình cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thời gian vừa qua, đồng thời rà soát các nhiệm vụ, công việc Ban chỉ đạo CCHC tỉnh giao các ngành trong các phiên họp trước để tập trung thực hiện, hoàn thành kế hoạch cải cách hành chính năm 2018 của tỉnh, phấn đấu cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao các các chỉ số PCI, PAR, PAPI index  của tỉnh. Tập trung rà soát, xây dựng quy trình liên thông giải quyết hồ sơ 3 cấp từ cấp xã đến cấp huyện, tỉnh trên lĩnh vực đất đai, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu quả cung cấp DVC trực tuyến mức độ 3,4 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và công khai, minh bạch thông tin giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.

Thùy Dung

Lượt xem:  1,100

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :