Huyện Quế Sơn Gặp mặt kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam
Thứ 5, ngày 30/08/2018 | 09:45 AM (GMT +7)
Sáng ngày 08/8/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Quế Sơn tổ chức Lễ Gặp mặt kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2018) và tri ân những tấm lòng nhân ái ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân da cam trong thời gian qua.

Huyện Quế Sơn hiện có hơn 2.000 người bị phơi nhiễm và gần 700 người là nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, trong đó nhiều gia đình có từ 2 đến 3 người bị phơi nhiễm chất độc. Những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Quế Sơn luôn nỗ lực vận động các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm và hội viên đóng góp nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Riêng trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Hội đã vận động được trên 2,1 tỷ đồng, qua đó triển khai xây dựng nhà ở; hỗ trợ bò giống, trao xe lăn, xe lắc, tặng quà nhân ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8) và các dịp lễ tết, hỗ trợ nạn nhân đau ốm nặng đi khám chữa bệnh, trợ giúp ốm đau đột xuất, trao quà khuyến học, triển khai các chương trình hỗ trợ vay vốn để nạn nhân phát triển chăn nuôi, sản xuất nhỏ…

Tuy điều kiện kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn, nhưng trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và người dân trong huyện luôn quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ nạn nhân da cam vượt qua nỗi đau, vươn lên cải thiện đời sống. Nhiều tổ chức cá nhân hảo tâm cũng đã chung tay giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau da cam… Để cuộc sống nạn nhân da cam ngày càng tốt đẹp hơn.

Trao tặng số tiền tượng trưng cho Hội nạn nhân chất độc da cam

Tại Lễ kỷ niệm, các cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm đã trao tặng tổng số tiền trên 300 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Quế Sơn để giúp đỡ nạn nhân.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Quế Sơn cũng đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

LV

Lượt xem:  268

Tin đã đưa