Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” 2018
Thứ 3, ngày 11/09/2018 | 09:54 AM (GMT +7)
Ngày 10/8, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã tổ chức Chương trình 'Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam' năm 2018, nhân kỷ niệm 57 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2018) và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8). Tới dự chương trình, có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Ủy ban truong ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong thời gian qua, được sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và sức khỏe con người. Mỗi năm, Chính phủ đã đầu tư hang chục nghìn tỷ đồng để giải quyết hỗ trợ cho các nạn nhân chịu ảnh hưởng chất độc da cam. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn rất cần sự chung tay của các bộ, ban, ngành, các tổ chức xã hội và của cả cộng đồng. Cùng với đó, phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đã được đông đảo người dân nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài đã ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam với tinh thần hào hiệp, trong sáng, vô tư, thiết thực, hiệu quả.  

Tại Chương trình, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã trao bằng tri ân và biểu trưng cho đại diện các đơn vị, tổ chức quốc tế, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành, có nhiều đóng góp trong hoạt động thiện nguyện vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin thời gian qua. 

Chú thích ảnh

Ảnh nguồn TTXVN

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tiếp tục kêu gọi toàn thể nhân dân cả nước cùng Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam nhắn tin ủng hộ chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” với cú pháp: DA CAM gửi 1409. Mỗi tin nhắn thành công sẽ đóng góp 18.000 đồng giúp đỡ các nạn nhân, gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt lên nỗi đau về tinh thần và thể xác, vươn lên trong cuộc sống. Chương trình nhắn tin sẽ kết thúc vào ngày 20/8/2018.

LV

Lượt xem:  275

Tin đã đưa