Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Thứ 4, ngày 12/09/2018 | 08:30 AM (GMT +7)
Ngày 11/9, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5094/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành liên quan và các địa phương bố trí nhân lực đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn; nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định gửi Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo. Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; triển khai các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, công khai danh sách các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng và biểu dương, khen thưởng những điển hình thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm.

UBND huyện, thị xã, thành phố, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực theo quy định của pháp luật./.

 

 

Thùy Dung

Lượt xem:  123

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.