Thủ tướng ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân da cam

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 01/10/2018 | 04:28 PM (GMT +7)
Thủ tướng hoan nghênh các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã giúp đỡ, ủng hộ vật chất, tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân.

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm Ngày thảm họa da cam/dioxin (10/8/1961 - 10/8/2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, nhiều nạn nhân chất độc da cam đã không đầu hàng số phận, kiên trì vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

thu tuong ung ho cuoc dau tranh doi cong ly cho cac nan nhan da cam hinh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp

Báo cáo Thủ tướng tại buổi gặp, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, cả nước có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm và 3 triệu người là nạn nhân. Có khoảng 350 nghìn người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của họ được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Tuy vậy, hiện vẫn còn nhiều nạn nhân còn nằm ngoài diện thụ hưởng chính sách.

Về hoạt động của Hội, đến nay, tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam thành lập ở 63 tỉnh, thành. Hội đã vận động được 1.724 tỷ đồng để xây dựng 26 trung tâm bảo trợ xã hội bán trú, hỗ trợ nhà tình nghĩa, tình thương, tìm việc làm, trợ cấp khó khăn, thăm hỏi... cho hàng trăm nghìn nạn nhân. Cùng với đó, Hội đang tiếp tục các hoạt động đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần tới tất cả các gia đình và nạn nhân nhiễm chất độc da cam, chịu thiệt thòi do hậu quả chiến tranh để lại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao Hội Nạn nhân chất độc da cam và cá nhân Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, đóng góp vào việc đấu tranh bảo vệ công lý cũng như hỗ trợ các gia đình và nạn nhân chất độc da cam.

Thủ tướng cho rằng, Hội đã vượt qua nhiều khó khăn, chủ động, sáng tạo triển khai nhiều mặt công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xã hội. Hội đã làm tốt công tác vận động, xã hội hóa nguồn lực và đạt kết quả tốt với số tiền 1.724 tỷ đồng, là cố gắng lớn trong bối cảnh đất nước còn khó khăn. Hội cũng đã tích cực tham gia đấu tranh đòi công lý và đạt kết quả quan trọng, thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước và quốc tế. Hội đã chủ động tham gia đề xuất xây dựng, phản biện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam.

thu tuong ung ho cuoc dau tranh doi cong ly cho cac nan nhan da cam hinh 2

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên của Hội

Thủ tướng trân trọng và biểu dương cán bộ Hội các cấp từ Trung ương tới cơ sở, với tinh thần trách nhiệm, nghĩa tình đồng chí, đồng bào sâu sắc, đã thực hiện trách nhiệm các nhiệm vụ và hoạt động hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam thời gian qua. Nhiều nạn nhân chất độc da cam đã không đầu hàng số phận, kiên trì vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Thủ tướng hoan nghênh các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã giúp đỡ, ủng hộ vật chất, tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam; đề nghị cấp uỷ, chính quyền các địa phương, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, cá nhân chung tay chia sẻ với các nạn nhân để được hưởng các chính sách của Đảng, Nhà nước; ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân.

Thủ tướng cũng yêu cầu cấp uỷ, chính quyền các cấp tạo điều kiện cho các cấp Hội hoàn thành nhiệm vụ; đề nghị Hội tăng cường, chủ động phối hợp công tác, nhất là với Ban Chỉ đạo 701. Thủ tướng mong muốn Hội tiếp tục đổi mới hoạt động, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó./.

Theo vov.vn

Lượt xem:  289

Tin đã đưa