Co.op Tam Kỳ, 11 năm vun trồng chữ “tín”
Thứ 4, ngày 03/10/2018 | 08:45 AM (GMT +7)
Cách đây 11 năm về trước, Công ty TNHH MTV Sài Gòn Co.op Tam Kỳ (Co.op Tam Kỳ) có mặt tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), là đơn vị trực thuộc Liên Hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh. Ôn lại những kỷ niệm của buổi đầu thành lập và chặng đường hoạt động, bà Trần Thị Như Lai, Giám đốc Co.op Tam kỳ chia sẻ “Công ty luôn quan niệm việc thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ thuế là cách thể hiện văn hóa doanh nghiệp, nhằm vun trồng chữ tín cho công ty”.

Giám đốc Trần Thị Như Lai phân tích, khi một doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, có trách nhiệm với xã hội là thể hiện đạo đức kinh doanh là một yếu tố cấu thành không thể thiếu của văn hóa doanh nghiệp và càng được nâng cao và chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ tạo uy tín đối với khách hàng với đối tác và chính quyền địa phương, từ đó tạo nên một thương hiệu bền vững trên thương trường và cơ hội hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng mở rộng. 

Suốt 11 năm miệt mài và nỗ lực, Co.op Tam Kỳ đã không ngừng phấn đấu vì mục tiêu phục vụ khách hàng, qua đó doanh thu, lợi nhuận ngày càng tăng, người lao động có thu nhập ổn định, an tâm công tác gắn bó với công ty, số nộp ngân sách nhà nước ngày càng tăng qua các năm. Điều này không chỉ đem lại niềm tự hào, phấn khởi cho chúng tôi mà còn giúp công ty nâng cao uy tín, thương hiệu trên thương trường, kích thích chúng tôi năng động hơn, sáng tạo hơn trong hoạt động kinh doanh đem lại hiệu quả và đóng góp nhiều hơn cho xã hội - Giám đốc Lai chia sẻ.

Đánh giá về công tác thuế, bà Trần Thị Như Lai cảm nhận rằng, “thời gian qua ngành Thuế cả nước nói chung và Cục Thuế Quảng Nam nói riêng đã không ngừng nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính, triển khai nhiều giải pháp công nghệ đồng bộ, rất tích cực tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0, triển khai và áp dụng các dịch vụ điện tử như khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, gần đây có hoàn thuế điện tử, hóa đơn điện tử và dịch vụ thuế điện tử (eTax) đã mang lại rất nhiều tiện ích cho người nộp thuế, tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi, tính công khai minh bạch cao.

Nên theo tôi vấn đề còn lại là cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng sử dụng, thực hiện dịch vụ này ra sao để công tác quản lý thuế theo kịp cuộc cách mạng cộng nghệ 4.0, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam” - bà Trần Thị Như Lai nói.   

Đối vớ thị trường bán lẻ của Việt Nam được đánh giá rất có tiềm năng, được xác nhận bằng việc gia nhập của các tập đoàn lớn trên thế giới vào Việt Nam gần đây như Aeon, Central Group, Tập đoàn TCC (Thái Lan) hay Auchan và đặc biệt tập đoàn lớn Việt Nam như Vingroup (Vinmart, Vinmart+..) , Thế giới di dộng (Điện máy xanh, Bách hóa xanh). 

Để cùng hòa vào cuộc cạnh tranh khốc liệt đó đơn vị chủ quản của Co.op Tam Kỳ là Liên minh HTX TM TP Hồ Chí Minh (Sàigoncoop) đã có những kế hoạch phát triển mạng lưới Co.opmart trên cả nước cùng với việc ra đời các mô hình bán lẻ như Coopfood, Coopsmile, kênh bán hàng trên HTV Coop, liên doanh với HTX Singapore ra đời Coopxtra và cửa hàng 24/24 Cheers.  

Tại thị trường tỉnh Quảng Nam chỉ mới có Điện máy xanh (Thế giới di động) nhưng chúng tôi không vì thế mà chủ quan, luôn nhắc nhở mình phải chủ động cạnh tranh với việc đảm bảo và kiểm soát chất lượng sản phẩm hàng hóa; bảo vệ môi trường; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt  Nam” góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội TP Tam Kỳ và tỉnh Quảng Nam; tôn trọng quyền, lợi ích của khách hàng, giữ uy tín đối với khách hàng và phải đảm bảo lợi ích của Nhà nước, thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà nước, trong đó nghĩa vụ thuế là rất quan trọng.

Ông Mai Văn Thọ - Phó Chi cục trưởng, Chí cục Thuế TP Tam Kỳ cho biết, Công ty TNHH MTV Sài Gòn Co.op Tam Kỳ là đơn vị do Chi cục Thuế TP Tam Kỳ quản lý thuế, trong những năm qua công ty đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật về thuế, là một doanh nghiệp duy nhất trên địa bàn thành phố Tam Kỳ có đến 7 năm liền được các cấp tuyên dương, khen thưởng về thành tích nộp thuế. Đồng thời, cũng là một trong những nhân tố tích cực, có tầm ảnh hưởng lớn trong việc vận động, làm gương cho các doanh nghiệp khác thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, là trong 2 năm 2016 – 2017 công ty nộp NSNN khá lớn, năm 2016 nộp trên 7,5 tỷ đồng, năm 2017 nộp trên 7,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó công ty cũng đã giải quyết công ăn việc làm cho khoảng vài trăm lao động trên địa bàn.

 

11 năm thành lập, Co.op Tam Kỳ có 7 năm được tôn vinh, khen  thường hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế, cụ thể:

- Năm 2011: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

- Năm 2012: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

- Năm 2013: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

- Năm 2014: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

- Năm 2015: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

- Năm 2016: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

- Năm 2017: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

* Hai lần được UBND tỉnh Quảng Nam tặng Danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu (năm 2014 và năm 2016).

 

 

 

Bài và ảnh: Văn Dũng

Lượt xem:  323

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2 ››
Xem theo ngày :