uct
Tổng kết Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII
Tổng kết Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII
Thứ 5, ngày 25/10/2018 | 04:07 PM (GMT +7)
Chiều nay 25/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân dự hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân trao giải toàn đoàn cho khối các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, Đại hội thể dục thể thao tỉnh bắt đầu từ ngày 20/8/2017 và kết thúc vào ngày 04/8/2018, chia thành 03 khối thi đua là đồng bằng, miền núi và các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tham gia. Đại hội đã thu hút 3.353 lượt vận động viên của 18 huyện, thị xã, thành phố và 28 sở, ban ngành, đoàn thể tham gia. Các môn có số lượng vận động viên tham gia thi đấu nhiều nhất là Việt dã, Đua thuyền, Bóng đá, Đua thuyền truyền thống… Ban Tổ chức đã trao 152 bộ huy chương. Trên cơ sở tổng hợp thành tích thi đấu của các đơn vị, ở khối các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng: thành phố Tam Kỳ đạt giải Nhất; Thị xã Điện Bàn đạt giải Nhì; huyện Núi Thành đạt giải Ba; ở khối các huyện miền núi: huyện Nam Giang đạt giải Nhất; huyện Hiệp Đức đạt giải Nhì; huyện Nam Trà My đạt giải Ba; ở khối các ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang: Công an tỉnh đạt giải Nhất; Sở Giáo dục và Đào tạo đạt giải Nhì.

Thông qua Đại hội thể dục thể thao của tỉnh lần này đã khẳng định phòng trào và hoạt động thể dục thể thao ở các địa phương, cơ sở thật sự trở thành Ngày hội truyền thống có ý nghĩa chính trị và xã hội sâu sắc đối với quần chúng nhân dân; tạo được sự chuyển biến lớn về nhận thức của toàn xã hội, nhất là đối với từng cấp uỷ đảng, chính quyền các địa phương, đặc biệt là đối với quần chúng nhân dân. Khẳng định thể dục thể thao có vai trò, vị trí không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt của mỗi người dân. Đại hội còn là dịp để thử thách, rèn luyện, đánh giá về trình độ chuyên môn, năng lực tổ chức, công tác chỉ đạo điều hành của đội ngũ cán bộ, HLV, Trọng tài ở từng cấp. Qua thực tế tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần này, đội ngũ cán bộ của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch từng bước được trưởng thành và đáp ứng càng tốt hơn các yêu cầu, nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân trao Bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội.

Tại hội nghị, Ban tổ chức trao cờ và giải nhất toàn đoàn cho thành phố Tam Kỳ; giải nhì thuộc về thị xã Điện Bàn và giải ba được trao cho huyện Núi Thành. Đối với khối huyện miền núi, cờ và giải nhất toàn đoàn được trao cho huyện Nam Giang; giải nhì thuộc về huyện Hiệp Đức; huyện Nam Trà My đạt giải ba. Ở khối ngành, đơn vị Công an tỉnh Quảng Nam xuất sắc dành giải nhất toàn đoàn; Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh đạt giải nhì tại Đại hội lần này. Ban tổ chức cũng đã trao cờ và tiền thưởng cho 3 đơn vị, địa phương tổ chức xuất sắc Đại hội là thành phố Hội An, huyện Nam Trà My và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam; tặng bằng khen cho 5 đơn vị, địa phương tổ chức xuất sắc Đại hội cùng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích phục vụ tốt trong công tác tổ chức Đại hội. Ngoài ra, tại hội nghị, UBND tỉnh cũng đã trao bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội lần này.

Thuỳ Dung

Lượt xem:  339

Tin đã đưa
.