Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam khai giảng năm học mới
Thứ 4, ngày 31/10/2018 | 02:23 PM (GMT +7)
Sáng nay 31/10, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Võ Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, các thầy cô giáo và hơn 700 học sinh sinh viên của nhà trường tham dự lễ khai giảng.

Văn nghệ chào mừng năm học mới.

Trong năm học qua, nhà trường đã tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng phương pháp dạy, học “tích cực hoá học viên” ở tất cả các khoa, bộ môn; chỉnh lý và nâng cao chất lượng bộ công cụ đánh giá học viên đảm bảo tính tin cậy và tính giá trị của các kỳ thi. Tiếp tục đầu tư mua sắm nhiều thiết bị thực hành hiện đại góp phần nâng cao chất lượng dạy, học. Tổ chức tốt các hoạt động thực địa, thực tập, thực tế cho HSSV ở cộng đồng; các Bệnh viện và các cơ sở Dược trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã giúp HSSV củng cố kiến thức, nâng cao nhận thức cho HSSV về ý thức cộng đồng, về sự đồng cảm và chia sẻ những khó khăn từ thực tiễn. Đồng thời bổ sung kinh nghiệm cho công tác dạy, học và cung cấp thông tin giúp cho y tế cơ sở, có số liệu để làm tốt việc quản lý sức khoẻ người dân tại cộng đồng. Kết quả học tập, có 64 HSSV xuất sắc (6%), Giỏi 217 HSSV (20%); Khá 486 (42%); Trung bình – khá 34 HSSV (3%), trung bình 337 (29%). So với năm học trước, tỷ lệ xuất sắc, giỏi tăng 3,5%.

Bên cạnh việc đào tạo đảm bảo nguồn nhân lực cho các tuyến y tế, đặc biệt, là miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh; đào tạo theo địa chỉ sử dụng, đào tạo nâng cao trình độ cho nhân viên y tế, bệnh viện đa khoa của trường đã góp phần tích cực vào công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giảng viên và học viên trong việc áp dụng lý thuyết lâm sàng vào thực tiễn công việc. Bệnh viện không ngừng được bổ sung các nguồn lực đảm bảo điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, uy tín ngày càng cao. Năm học qua, bình quân hằng tháng đã có trên 6.500 lượt người đến khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện của trường.

Đồng chí Võ Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm 2018, nhà trường đã tuyển mới 755/780 HSSV, đạt 97% chỉ tiêu giao, gồm: Bậc Cao đẳng: 724 SV; Bậc Trung cấp 31 HS. Ngoài ra, nhà trường liên kết với Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, đào tạo liên thông Đại học ngành Điều dưỡng 50 SV. Trong năm học mới này, nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu như tiếp tục quán triệt Nghị quyết của các cấp uỷ đảng và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Nghị quyết số 04 của Trung ương, về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn”, “tự chuyển hoá trong nội bộ”. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ Nhà giáo và cán bộ quản lý; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng các ngành đang có nhu cầu;…

Thuỳ Dung

Lượt xem:  799

Tin đã đưa
Xem theo ngày :