uct
Tập huấn ứng dụng Nhật ký điện tử trong thanh tra, kiểm tra thuế
Tập huấn ứng dụng Nhật ký điện tử trong thanh tra, kiểm tra thuế
Thứ 3, ngày 06/11/2018 | 09:59 AM (GMT +7)
Trong 2 ngày (5 & 6/11/2018), Cục Thuế tỉnh tổ chức lớp tập huấn ứng dụng Nhật ký điện tử trong thanh tra, kiểm tra thuế cho gần 60 công chức là lãnh đạo, kiểm tra viên thuế đang làm công tác thanh tra, kiểm tra tại các Chi cục Thuế: Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Đại Lộc, Nông Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Bắc Trà My và Nam Trà My.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các báo cáo viên Cục thuế hướng dẫn sử dụng vận hành ứng dụng Nhật ký thanh tra, kiểm tra và hướng dẫn triển khai cài đặt ứng dụng trên hệ thống máy trạm của người sử dụng; hướng dẫn quản trị vận hành cho các công chức quản trị vận hành. Đồng thời, các học viên được kiểm tra thực hành trên máy về các ứng dụng nêu trên, qua đó để đánh giá chất lượng tiếp thu kiến thức các phần mền ứng dụng để  khi về cơ quan triển khai áp dụng vào thực tế nhằm phát huy hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ tin học trong công tác thanh tra, kiểm tra thuế đạt hiệu quả.

Quy trình quản lý, sử dụng và vận hành phần mềm Nhật ký điện tử và hỗ trợ quản lý công tác thanh tra, kiểm tra thuế (iTNK) nhằm hỗ trợ cho công tác quản lý của lãnh đạo cơ quan Thuế các cấp trong công tác thanh tra, kiểm tra thuế để phát hiện và chấn chỉnh kịp thời các tồn tại hạn chế trong quá trình thanh tra, kiểm tra. Đồng thời, quy định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của lãnh đạo cơ quan Thuế; lãnh đạo các bộ phận, đơn vị thuộc cơ quan Thuế và các công chức tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra, qua đó để tăng cường trách nhiệm kỷ cương, kỷ luật trong thi hành chức trách, nhiệm vụ. Ngoài ra, Nhật ký điện tử còn hỗ trợ đoàn thanh tra, kiểm tra trong quá trình thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế trong việc trao đổi thông tin giữa các thành viên trong đoàn, với tổ, với người giám sát và với lãnh đạo cơ quan Thuế được nhanh chóng, thuận tiện.

Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn giới thiệu các quy trình nghiệp vụ theo Quyết định số 1185/QĐ-TCT và Quyết định số 1186/QĐ-TCT của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc ban hành quy trình và bộ chỉ tiêu kiểm tra hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng tại trụ sở cơ quan Thuế bằng công nghệ thông tin. Cùng với đó, lớp tập huấn còn hướng dẫn cho các học viên sử dụng phần mềm Ứng dụng phân tích rủi ro phục vụ lập kế hoạch thanh tra, kiểm tra thuế (TPR); Ứng dụng hỗ trợ thanh tra, kiểm tra thuế (TTR).

Theo kế hoạch, lớp thứ 2 sẽ được Cục thuế tổ chức trong 2 ngày (từ ngày 8 - 9/11/2018) cho các Chi cục Thuế còn lại gồm: Tam Kỳ, Núi Thành, Thăng Bình và toàn thể công chức của Phòng Thanh tra, hai phòng Kiểm tra thuế./.

Thùy Dung

Lượt xem:  509

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.