i-shoolnet
Thứ hai, ngày 07/03/2011 | 08:56 AM (GMT +7)

Đầu tiên, Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam (QTI) xin gửi lời chào trân trọng đến quý đơn vị và chân thành cảm ơn sự liên kết, trao đổi, hợp tác giữa quý đơn vị cùng QTI trong xu thế phát triển ngành CNTT.

            Trong thời kỳ bùng nổ thông tin như hiện nay, việc ứng dụng CNTT vào công tác giáo dục là một nhu cầu lớn và cấp bách, và nhu cầu cho ra đời một phần mềm vừa đảm bảo đầy đủ các công cụ quản lý dạy và học trong nhà trường, vừa là 1 trang thông tin chung sinh động về hình thức và đa dạng về nội dung cho tất cả những ai quan tâm được đặt ra. Trên cơ sở đó, QTI đã tiến hành nghiên cứu, xây dựng mô hình “Trường học điện tử – ISCHOOLNET” với mục đích tin học hóa công tác quản lý giáo dục trong nhà trường và phục vụ ngày càng hiệu quả hơn việc ứng dụng CNTT vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

 

         Hiện nay, ISCHOOLNET đang được triển khai và sử dụng rất tốt tại nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (tại địa chỉ http://ischoolnet.qti.vn). Chương trình đã được người sử dụng đánh giá rất cao bởi ngoài tính tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ, chương trình còn ấn tượng ở chổ thiết lập được những kênh thông tin, giao tiếp, học tập đa tiện ích, phục vụ nhu cầu đa dạng của giáo viên, học sinh, phụ huynh của trường và cả những ai quan tâm đến việc dạy và học..., nhiều báo đài có nhiều bài viết về ứng dụng hiệu quả của chương trình như Chuyên mục Cuộc sống thường ngày của VTV1, Chương trình Y5 Cafe của VTV2, Báo Sài Gòn giải phóng, Báo Quảng Nam, Đài Truyền hình Quảng Nam,...

 

GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ PHẦN MỀM ISCHOOLNET:

 

I. Mục tiêu của phần mềm ISCHOOLNET:

 

- Bước đầu tạo ra một hệ thống số hóa các thông tin về dữ liệu học tập của học sinh. Giúp cho nhà trường dễ dàng hơn trong việc tra cứu, cập nhật, lưu trữ và cung cấp các thông tin về học sinh như: chuyên cần, kết quả học tập, đánh giá xếp loại … một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

- Xây dựng hệ thống trường học điện tử chạy trên nền web theo định hướng cung cấp thông tin về tình hình học tập của con em các gia đình một cách kịp thời.

- Việc xây dựng hệ thống sổ liên lạc điện tử góp phần thúc đẩy việc sử dụng máy tính, làm quen với Internet, từng bước thay đổi cách thức làm việc trong bộ phận giáo viên nhà trường. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

- Ngoài ra ISCHOOLNET còn đóng vai trò như một cổng thông tin chung cho nhiều đối tượng với những tiện ích: tin tức, diễn đàn, hình ảnh, thư viện bài giảng, ...
       - ISCHOOLNET tạo niềm tin giữa gia đình và nhà trường trong việc không ngừng hoàn thiện cách thức giáo dục đào tạo theo hướng tích cực.

 

- ISCHOOLNET tạo ra cầu nối vững chắc giữa gia đình và nhà trường trong việc quản lý con em mọi lúc mọi nơi.

 

II. Chức năng phần mềm

 

II.1. Sổ liên lạc điện tử: Quản lý tất cả các thông tin của từng học sinh đang theo học tại nhà trường, và là kênh thông tin 2 chiều giữa phụ huynh học sinh và giáo viên trong nhà trường. Ngoài ra, đây là hệ thống mở cho phép phát triển và tích hợp thêm nhiều tính năng khác (như thống kê, lập báo cáo, dạy và học trực tuyến…) khi đơn vị sử dụng có nhu cầu. Sổ liên lạc điện tử là kênh thông tin cá nhân, vì vậy chỉ những thành viên với tài khoản hợp lệ mới được phép sử dụng tiện ích này. Các đối tượng tham gia vào Sổ liên lạc điện tử bao gồm:

+ Giáo viên bộ môn: Mỗi giáo viên bộ môn có thể xem, cập nhật thường xuyên các điểm kiểm tra, điểm trung bình môn, ... từ các bảng điểm đã có (lưu dạng file .xls) hay trực tiếp nhập điểm từ chương trình, cũng như nhận xét, đánh giá tình hình học tập của từng học sinh của môn học mà mình giảng dạy.

+ Giáo viên chủ nhiệm: Các giáo viên chủ nhiệm có quyền xem, cập nhật thường xuyên tình hình chuyên cần của từng học sinh, cuối mỗi học kỳ cập nhật kết quả 2 mặt giáo dục của học sinh.

+ Phụ huynh: Mỗi phụ huynh sử dụng tài khoản được cấp, đăng nhập vào chương trình để xem thông tin học tập và rèn luyện của con em mình. Tại đây, phụ huynh có thể gởi thông tin liên hệ cần thiết đến giáo viên mọi lúc mọi nơi.

   Sổ liên lạc điện tử là cầu nối liên tục 24/7 giữa nhà trường và phụ huynh, giúp phụ huynh theo sát tình hình học tập của con em mình bất cứ lúc nào, ở đâu.

      II.2. Kênh thông tin chung (website):

 

      + Cung cấp cho nhà trường một cổng thông tin điện tử đa dạng nội dung, là nơi để nhà trường giới thiệu và quảng bá hình ảnh của mình như truyền thống dạy và học, thành tích đạt được, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và giảng dạy….

 

 + Cho giáo viên, học sinh và bất cứ ai quan tâm một kho tư liệu về giáo trình, bài giảng, diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm dạy và học, tra cứu sách/ thiết bị trong thư viện trường...

 

III. Công nghệ và Bảo mật

 

- ISCHOOLNET được xây dựng bằng công nghệ mã nguồn mở DotNetNuke và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQLServer 2005 vốn đề cao vấn đề bảo mật, rất phổ biến hiện nay. Vì thế giảm được rất nhiều chi phí về bản quyền.

- ISCHOOLNET được thiết kế đúng theo các tiêu chuẩn về bảo mật , khả năng phân quyền sử dụng mềm dẻo và nhất quán giúp dữ liệu cá nhân người sử dụng được bảo mật an toàn.  

Lượt xem:  2,633

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa