Sở Giáo dục – Đào tạo tuyên dương khen thưởng năm học 2017 – 2018

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 19/11/2018 | 09:14 AM (GMT +7)
Nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Tuyên dương khen thưởng năm học 2017– 2018 và vinh danh nhà giáo có đóng góp tích cực vào phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học". Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã đến dự lễ tuyên dương.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục Việt Nam. Những năm qua ngành giáo dục Quảng Nam đạt được những thành tựu nổi bật, các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đã đi vào chiều sâu, đúng định hướng; chất lượng giáo dục các cấp học được nâng cao. Hiện nay toàn tỉnh có 502 trường đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ 60,9%, tiếp tục dẫn đầu các tỉnh Duyên hải miền Trung Tây nguyên. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT ngang với mặt bằng chung của cả nước; tỉ lệ học sinh đỗ đại học hằng năm trên 50%, nhất là chất lượng mũi nhọn có nhiều chuyển biến đáng kể. Năm 2018, Quảng Nam đạt 31 giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, tỉ lệ 53,4%, dẫn đầu các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên; có 11 học sinh xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi Olympic du học Nga; có 05/06 dự án dự thi đạt giải Kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia......

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua được CB-GV toàn ngành thực hiện khá tốt. Kết thúc năm học, 03 tập thể được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba; 04 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 04 tập thể và 02 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...Nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng thưởng Bằng khen của UBND tỉnh và của Bộ GDĐT; 76 nhà giáo được vinh danh vì đã có đóng góp tích cực vào phong trào thi đua" Đổi mới sáng tạo trong dạy và học ".

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh gửi lời chúc mừng đến tập thể ngành giáo dục tỉnh và biểu dương thành tích của toàn ngành trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn toàn ngành sẽ có những giải pháp khắc phục khó khăn, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất, đầu tư thiết bị, thực hiện công tác đổi mới giáo dục – đào tạo để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Thanh Quốc gửi lời tri ân sâu sắc đến thế hệ thầy giáo, cô giáo đã không quản ngại khó khăn, dành hết cả tâm sức cho việc phát triển không ngừng của giáo dục tỉnh nhà trong những năm qua.

Thùy Dung

Lượt xem:  1,609

Tin đã đưa
Xem theo ngày :