Đào tạo kỹ năng quản lý hạ tầng viễn thông cho cán bộ phụ trách về quản lý hạ tầng viễn thông của các huyện, thị xã, thành phố
Thứ 3, ngày 11/12/2018 | 02:09 PM (GMT +7)
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa tổ chức lớp đào tạo kỹ năng quản lý hạ tầng viễn thông cho cán bộ phụ trách về quản lý hạ tầng viễn thông của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Toàn tỉnh hiện có 8 doanh nghiệp viễn thông đang hoạt động với số lượng thuê bao ngày càng phát triển. Hạ tầng mạng lưới viễn thông được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư theo hướng hiện đại; chất lượng các dịch ngày càng được nâng lên; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, với số lượng thuê bao lớn và ngày càng tăng, đặc biệt là tại thành phố, trung tâm các thị xã, thị trấn... nên các nhà mạng phải xây dựng các trạm BTS với mật độ cao để đảm bảo vùng phủ sóng và chất lượng dịch vụ cho người sử dụng. Đặc biệt trong những năm gần đây, các nhà mạng phải tăng cường mở rộng hạ tầng mạng thông tin di động để đáp ứng các dịch vụ trên nền tảng 3G, 4G, và các trạm BTS xây dựng ngày càng nhiều hơn, dày hơn. Vì vậy, cần phải tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với trạm BTS trên địa bàn tỉnh đáp ứng với nhu cầu thực tế.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Phạm Thị Ngọc Quyên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, trong những năm qua, ngành viễn thông nói chung và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói riêng đã phát triển rất nhanh và có những đóng góp ngày càng lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Việc triển khai thực hiện các chủ trương, định hướng phát triển ngành viễn thông đã được UBND tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện thuận lợi, tỉnh đã kịp thời ban hành nhiều chủ trương, văn bản quy phạm pháp luật, tạo hành lang pháp lý để ngành viễn thông trên địa bàn phát triển. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 08 doanh nghiệp viễn thông, internet hoạt động, gồm: Viettel, Mobifone, Viễn thông Quảng Nam, Vietnamobile, Gtel, FPT, VTVCab, SCTV.  Với số lượng thuê bao lớn và ngày càng tăng, đặc biệt là tại các thành phố, trung tâm các thị xã, thị trấn... các doanh nghiệp phải  tăng cường phát triển hạ tầng viễn thông về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân. Từ thực tế đó cho thấy, cần phải tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu thực tế. Sở TT&TT tổ chức Hội nghị này để trang bị những kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao năng lực điều hành, quản lý Nhà nước cho cán bộ quản lý hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn thông tin cho các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu hạ tầng viễn thông biết và triển khai thực hiện đúng quy định đã được ban hành. Thông qua lớp tập huấn lần này, chúng tôi cũng mong muốn nhận được những ý kiến, trao đổi, chia sẽ về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, cũng như những kinh nghiệm hay, giải pháp thiết thực để nâng cao công tác quản lý nhà nước về hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh".

Tại hội nghị, Phòng Bưu chính – Viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông) đã phổ biển các nội dung chính của Quyết định số 26/2017/QĐ-UBND ngày 17/11/2017 của UBND tỉnh về Quy định quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn tỉnh; các quy định của Nhà nước vê xây dựng, quản lý trạm BTS; hướng dẫn chỉnh trang ngầm hóa cáp viễn thông… Qua đó nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương pháp và nâng cao năng lực điều hành, quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách về quản lý hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh.

 

TD

Lượt xem:  279

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :