Quy hoạch xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh
Thứ 3, ngày 18/12/2018 | 10:25 AM (GMT +7)
Sáng nay 18/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc để nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo “Quy hoạch xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh”. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong những năm qua, sự nghiệp Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ, đúng hướng và góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới phát triển tỉnh Quang Nam và đất nước nói chung. Cùng với sự tiến bộ về quản lý và tổ chức hoạt động thể dục thể thao, có cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho thể dục thể thao đã được quan tâm đầu tư xây dựng tại Khu Trung tâm Thể dục thể thao của tỉnh. Tuy nhiên, so với yêu cầu chung về phát triển kinh tế - xã hội, yêu cầu về rèn luyện sức khoẻ và hoạt động tinh thần cũng như tương quan với khu vực thì hoạt động Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam vẫn còn chưa xứng tầm, nhất là đào tạo phát triển thể thao thành tích cao. Vì vậy, cần thiết phải nghiên cứu quy hoạch cơ sở vật chất kỹ thuật và đầu tư xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 làm cơ sở cho định hướng phát triển các ngành Thể dục thể thao tỉnh nhà trong giai đoạn sắp tới, đặc biệt là cơ sở để phát triển Thể dục thể thao thành tích cao trong khu vực.

Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn đã phân tích, đánh giá trung tâm thể dục thể thao tỉnh và định hướng phát triển quy mô, cơ sở vật chất khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam. Tỉnh cần phải dành quỹ đất cho Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh, với các hạng mục công trình cần phải thiết kế theo hướng mở, trước mắt đáp ứng các tiêu chí ở mức độ cấp tỉnh, về sau có thể nâng cấp, mở rộng. Dựa trên quy hoạch chung của Tam Kỳ, đơn vị tư vấn đề xuất nghiên cứu 3 vị trí mới có thể nghiên cứu quy hoạch và đầu tư xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh, nằm trong khu vực phường An Phú như: Khu vực 1 có diện tích khoảng 30ha nằm trong khu đất quy hoạch sử dụng hỗn hợp là mặt hướng Tây Bắc giáp với đường Điện Biên Phủ đã hoàn thành thông tuyến, mặt hướng Đông Nam tựa vào núi Cấm; Khu vực 2 nằm trong khu đất quy hoạch dành cho giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, dự kiến khoảng 20ha giáp với công viên trung tâm thành phố ở phía Đông Nam, tạo môi trường tốt cho việc tập luyện của vận động viên, bên cạnh đó còn giáp với lưng đồi núi đá dài về phía Đông Bắc, còn lại một mặt giáp với khu đất quy hoạch dành cho giáo dục và đào tạo ở hướng Tây Bắc và giáp với đường Lê Thánh Tông ở hướng Tây Nam. Khu vực 3 cũng năm trên trục đường lê Thánh Tông dự kiến khoảng 20ha, ba mặt còn lại sẽ tiếp cận với các đường quy hoạch sẽ hình thành trong tương lai.

Sau khi nghe ý kiến của các Sở, ngành về các vị trí để lập quy hoạch xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc chọn vị trí để lập quy hoạch xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh, trong đó cần nêu rõ luận cứ, sự cần thiết quy hoạch xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh để UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Thuỳ Dung

Lượt xem:  741

Tin đã đưa