Hội nghị Tổng kết công tác Ngành Thông tin và Truyền thông năm 2018, triển khai Chương trình công tác năm 2019
Thứ 6, ngày 18/01/2019 | 08:39 AM (GMT +7)
Chiều ngày 17/01, tại Hội trường Viễn thông tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Ngành Thông tin và Truyền thông năm 2018, triển khai Chương trình công tác năm 2019 và Tuyên dương khen thưởng năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Tân, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Văn phòng cơ quan Bộ TT&TT khu vực MT-TN tại Đà Nẵng; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở; Lãnh đạo UBND, Phòng VHTT, Trung tâm VHTT và TT-TT, Đài TT-TH các huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo báo cáo Tổng kết công tác thông tin, truyền thông năm 2018, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019, năm 2018, trong điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước còn nhiều khó khăn, thách thức. Song, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông; sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, Ban ngành, Hội đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các địa phương và các doanh nghiệp thông tin và truyền thông đóng trên địa bàn; cùng với sự nỗ lực, đoàn kết phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác năm 2018 được UBND tỉnh đánh giá cao; Nổi bật, đó là: đã xây dựng đội ngũ lớn mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; các doanh nghiệp thông tin và truyền thông hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngày càng phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng; mạng lưới và hạ tầng thông tin truyền thông phát triển rộng khắp và hiện đại, đảm bảo phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo từ cơ sở đến tỉnh; phục vụ tốt nhu cầu thông tin cho nhân dân.

Công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước từ địa phương đến tỉnh ngày càng được đẩy mạnh. Mạng lưới bưu chính tiếp tục hoạt động ổn định, chất lượng được đảm bảo; tuy còn nhiều khó khăn, nhưng hệ thống bưu chính đã từng bước được mở rộng vùng phục vụ đến tận nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin và giao lưu văn hoá của nhân dân. Công tác truyền thông ngày càng được đẩy mạnh; các cơ quan báo, đài đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; kịp thời chuyển tải các chủ trương, đuờng lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh, của địa phương đến với nhân dân. Từ những kết quả nêu trên, năm 2018, Sở đã được UBND tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được đề nghị Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông tặng Cờ thi đua xuất sắc, được Trưởng khối thi đua văn hóa - xã hội đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen đơn vị xếp thứ Nhì Khối.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của ngành TT&TT trong năm 2019, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, xây dựng Chính quyền điện tử và phục vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện các dự án ứng dụng CNTT theo nội dung Quyết định số 499/QĐ-UBND ngày 17/02/2017 về phê duyệt Đề án “Phát triển công nghệ thông tin tỉnh Quảng Nam đến năm 2020”; Triển khai thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ về đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong hoạt động ứng dụng CNTT cơ quan nhà nước.  Tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí, bản tin trong tỉnh hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các vấn đề, sự kiện thời sự nổi bật. Kịp thời phát hiện và phối hợp với các cơ quan có liên quan đề nghị cấp có thẩm quyền chấn chỉnh tình trạng các báo đưa thông tin, bài viết không đúng sự thật; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh chú trọng công tác truyền thông khi triển khai thực hiện các chương trình, dự án, đề án, kế hoạch, hoạt động, sự kiện; tham mưu kịp thời công tác quản lý thông tin và xử lý những thông tin sai trái trên mạng xã hội; - Triển khai quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động: Ban hành và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển hạ tầng viễn thông cấp tỉnh; kế hoạch chỉnh trang ngầm hóa mạng cáp cấp huyện.  Tăng cường quản lý chất lượng dịch vụ, phục vụ và việc cung ứng các sản phẩm viễn thông trên địa bàn tỉnh; tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thực hiện tốt công tác chuyển mạng giữ số.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tặng Cờ thi đua cho 03 đơn vị.

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 03 đơn vị: Đài TT-TH thành phố Hội An, Đài TT-TH huyện Tây Giang, Phòng VHTT huyện Thăng Bình. UBND tỉnh cũng tặng bằng khen và công nhận danh hiệu tập thể LĐXS cho 02 tập thể, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân thuộc Sở.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tặng bằng khen và công nhận danh hiệu tập thể LĐXS cho 02 tập thể.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh trong năm 2019, ngành TT&TT cần đoàn kết, cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác của ngành năm 2019, phấn đấu cải thiện các chỉ số về sẵn sàng ứng dụng CNTT, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh; thực hiện tốt công tác quản lý báo chí và định hướng thông tin tuyên truyền, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tăng cường công tác quản lý phát triển hạ tầng và chất lượng dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Thùy Dung

Lượt xem:  413

Tin đã đưa
Xem theo ngày :