Đấu nối cấp điện lưới quốc gia và quản lý vận hành hệ thống điện tại các xã Axan, Gari và Ch’ơm, huyện Tây Giang
Thứ 6, ngày 18/01/2019 | 03:46 PM (GMT +7)
UBND tỉnh vừa có công văn gửi các Sở, ngành liên quan về việc đấu nối cấp điện lưới quốc gia và quản lý vận hành hệ thống điện tại các xã Axan, Gari và Ch’ơm, huyện Tây Giang.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Công ty Điện lực Quảng Nam tập trung nhân lực, vật lực kiểm tra toàn bộ hệ thống điện tại các xã Axan, Gari và Ch’ơm, khắc phục các điểm mất an toàn, đảm bảo an toàn điện, điều kiện để đóng điện và tổ chức vận hành, cấp điện cho các xã Axan, Gari và 6/8 thôn xã Ch’ơm, huyện Tây Giang kịp phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 2. UBND huyện Tây Giang chịu trách nhiệm phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Nam trong việc kiểm tra đường dây, các thiết bị điện cần thiết để đảm bảo an toàn công tác đóng điện và tạm ứng ngân sách của huyện để Công ty thực hiện các nội dung liên quan để đóng điện và vận hành trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 phục vụ nhân dân.

Hệ thống điện tại các xã Axan, Gari và Ch’ơm, huyện Tây Giang được đầu tư xây dựng từ năm 2009 theo mô hình cấp điện tại chỗ không nối lưới, cấp nguồn từ 2 Nhà máy thủy điện nhỏ Axan và Gari (02 nhà máy này đã xuống cấp, hư hỏng không vận hành được từ năm 2017). Tuy nhiên hiện nay, lưới điện quốc gia đã được đầu tư xây dựng đến Trung tâm xã Ch’ơm (qua xã Axan và Gari), là điều kiện thuận lợi để đấu nối hệ thống điện trên vào lưới điện quốc gia. Giao Sở Công Thương làm việc với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí để thực hiện sửa chữa, cải tạo hệ thống điện tại các xã Axan, Gari và Ch’ơm đảm bảo điều kiện đóng điện và bàn giao ngành điện tiếp nhận quản lý, vận hành theo quy định tại Thông tư liên tịch số 32/2013/TTLT-BCT-BTC ngày 04/12/2013 của Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và Quyết định số 41/2017/QĐ-TTg ngày 15/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, UBND tỉnh Giao Ban Quản lý đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư và phối hợp với UBND huyện Tây Giang, Công ty Điện lực Quảng Nam khẩn trương thực hiện kiểm tra, rà soát, lập phương án đầu tư, dự toán kinh phí sửa chữa, cải tạo hệ thống điện tại các xã Axan, Gari và Ch’ơm trình Sở Công Thương thẩm định. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan kiểm tra, tham mưu bổ sung danh mục đầu tư nguồn vốn trung hạn 2019, báo cáo HĐND tỉnh để thực hiện đầu tư dự án.

Sở Công Thương chủ trì, hướng dẫn UBND huyện Tây Giang, Công ty Điện lực Quảng Nam lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục điều chuyển công trình điện, báo cáo UBND tỉnh đề nghị Tổng Công ty Điện lực miền Trung tiếp nhận theo Quyết định số 41/2017/QĐ-TTg ngày 15/9/2017 của Thủ thướng Chính phủ./.

Thùy Dung

Lượt xem:  267

Tin đã đưa
Xem theo ngày :