Hội nghị Tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách năm 2019
Thứ hai, ngày 21/01/2019 | 10:13 AM (GMT +7)
Hội nghị Tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách năm 2019

Cục trưởng Ngô Bốn trao Bằng khen của Bộ Tài chính cho các cá nhân xuất sắc.

Kết thúc năm 2018, tổng thu phát sinh kinh tế trên địa bàn tỉnh đạt trên 19.134 tỷ đồng, vượt dự toán ở mức cao và tăng trên 33% so với so với cùng kỳ; dù áp lực thu được đánh giá là khá lớn. Nếu trừ khoản thu tiền sử dụng đất, thu phát sinh kinh tế của Quảng Nam năm qua đạt trên 18 nghìn tỷ, vượt 22% dự toán. Trong số này, thu từ các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn ô tô Trường Hải đạt trên 9.952 tỷ đồng, đạt trên 122% dự toán, vượt thu 1.837 tỷ đồng. Số thu từ các hoạt động kinh tế khác cũng đạt mức tăng trưởng khả cao, với gần 25%, tăng tới gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Chuyển biến này cho thấy cơ cấu đóng góp các ngành kinh tế ngoài ô tô đã có một năm tăng trưởng tốt; nguồn thu cũng có sự dịch chuyển đúng hướng và giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn thu từ ô tô.

Nổi bật trong công tác thuế năm 2018 là tất cả các chỉ tiêu thu đều đạt và vượt so với dự toán Trung ương giao; đồng thời tất cả 18/18 Chi Cục Thuế đều đạt và vượt dự toán phấn đấu, dù vẫn có 6 Chu cục Thuế giảm thu so với năm trước do điều chỉnh nhiệm vụ quản lý về tỉnh và giảm thuế xây dựng cơ bản vãng lai... Đặc biệt, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ thu, quản lý và tăng cường cơ sở thu thuế, năm 2018 cũng là năm Ngành Thuế quyết liệt triển khai các giải pháp thu hồi nợ thuế, đẩy mạnh và đạt được hiệu quả trong triển khai thu thuế điện tử.

Năm 2019, Cục Thuế Quảng Nam được giao nhiệm vụ thu ngân sách 18.544 tỷ đồng (tăng 3.068 tỷ đồng so với dự toán năm 2018). Ngành Thuế sẽ xây dựng triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thuế, mở rộng cơ sở thu, quản lý chặt chẽ các nguồn thu, tăng cường thanh tra, kiểm tra chống thất thu, cương quyết xử lý thu hồi nợ đọng thuế, nhằm bao quát, động viên các nguồn thu vào NSNN. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền đưa chính sách, pháp luật thuế; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính gắn với ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để hiện điện hóa công tác quản lý thuế; Định kỳ tổ chức đối thoại tháo gỡ kịp thời các vướng mắc, khó khăn tạo thuận lợi để doanh nghiệp, người dân thực thi tốt pháp luật thuế, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019. “Năm 2019 Cục Thuế Quảng Nam phấn đấu gia nhập câu lạc bộ thu ngân sách 20.000 tỷ đồng” đồng chí Ngô Bốn - Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam cho biết.

Nhân dịp này, thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục trưởng Cục Thuế Ngô Bốn và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Cục Thuế Quảng Nam. Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Tài chính, Cục trưởng Cục Thuế Ngô Bốn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho các đơn vị, cá nhân trong ngành Thuế có thành tích xuất sắc trong công tác thuế./.

Thùy Dung

 

 

Lượt xem:  431

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :