uct
Thăng Bình: Công tác khuyến học, khuyến tài đạt nhiều kết quả
Thăng Bình: Công tác khuyến học, khuyến tài đạt nhiều kết quả
Thứ 3, ngày 22/01/2019 | 03:07 PM (GMT +7)
Công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Thăng Bình trong những năm qua có những bước phát triển tích cực, đạt nhiều kết quả.

Hội Khuyến học huyện Thăng Bình hiện có 28 tổ chức cơ sở hội trực thuộc, bao gồm 171 chi hội, với 21.574 hội viên. Tổ chức Hội không ngừng được kiện toàn và củng cố. Các chi hội không chỉ phát triển thôn, xóm, cụm dân cư, tổ dân phố mà phát triển đến tận các trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Các cấp hội khuyến học từ huyện đến cơ sở luôn thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương, đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa của công tác khuyến học.

Năm 2018, các cấp hội toàn huyện đã huy động được trên 6,5 tỷ đồng vào nguồn quỹ khuyến học. Từ nguồn quỹ này, hàng nghìn suất học bổng được trao tay là hàng nghìn ước mơ đang được nuôi thêm hy vọng. Giúp đỡ về vật chất, động viên về tinh thần đã góp phần tạo động lực để các em có hoàn cảnh khó khăn càng thêm cố gắng trên con đường chinh phục ước mơ. 

Thời gian tới, Thăng Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài; tăng cường củng cố, xây dựng Hội khuyến học các cấp vững mạnh, hoạt động hiệu quả, hướng toàn bộ hoạt động khuyến học về cơ sở, cộng đồng dân cư; xây dựng, quản lý hiệu quả quỹ khuyến học, khuyến tài, mở rộng hình thức học bổng khuyến học...

Thùy Dung

Lượt xem:  75

Tin đã đưa
Xem theo ngày :