uct
Tiên Phước tổ chức Liên hoan câu lạc bộ và đội nghệ thuật dân ca
Tiên Phước tổ chức Liên hoan câu lạc bộ và đội nghệ thuật dân ca
Thứ 4, ngày 23/01/2019 | 09:29 AM (GMT +7)
Huyện Tiên Phước vừa tổ chức Liên hoan câu lạc bộ (CLB) và đội nghệ thuật dân ca thu hút sự tham gia của hơn 300 diễn viên không chuyên đến từ 15 xã, thị trấn trong huyện với gần 60 tiết mục dự thi.

Đây là lần đầu tiên huyện Tiên Phước tổ chức Liên hoan CLB và đội nghệ thuật dân ca, qua đó, đánh dấu bước phát triển của các đội nghệ thuật dân ca, giúp bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa dân gian của địa phương.

Trong những năm gần đây, huyện Tiên Phước đã có những cơ chế khuyến khích các xã, thị trấn khôi phục và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. Đến nay, trên địa bàn huyện thành lập được 14 CLB dân ca và bước đầu hoạt động có hiệu quả. Trong các dịp lễ hội, văn nghệ, các CLB tham gia trình diễn những tiết mục dân ca, bài chòi, những tiểu phẩm dân ca tự biên tự diễn phục vụ người xem. Các CLB đã góp phần tạo nên không gian văn hóa đậm nét địa phương.

Các tiết mục nghệ thuật dân ca tham gia dự thi lần này có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, phòng chống các tệ nạn xã hội được dàn dựng công phu, hình thức biểu đạt khác lạ đã cuốn hút người xem.

Kết quả liên hoan, đơn vị xã Tiên Cảnh đoạt giải nhất toàn đoàn; đơn vị xã Tiên Sơn và Tiên Phong giải nhì; các đơn vị xã Tiên Châu, Tiên Kỳ và Tiên Hiệp giải ba.

LC

Lượt xem:  80

Tin đã đưa
Xem theo ngày :