Chủ tịch UBND tỉnh thăm Tết đồng bào Khe Chữ và viếng hương Nhà lưu niệm Phan Châu Trinh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 24/01/2019 | 09:23 AM (GMT +7)
Sáng 23/1, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đến thăm và tặng quà tết cho các hộ gia đình tái định cư tại làng Khe Chữ (xã Trà Vân, Nam Trà My).

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình tái định cư tại làng Khe Chữ

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi điều kiện sống của các hộ dân tại làng tái định cư mới Khe Chữ. Đồng chí vui mừng, phấn khởi khi đời sống và đất sản xuất của người dân đã cơ bản ổn định; nhất là nhà cửa, hệ thống đường sá, hệ thống điện đã được đầu tư. Đồng chí mong muốn bà con tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng làng mới ngày càng khang trang. Đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ đầu tư cho các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; trong đó chú trọng việc sắp xếp các khu dân cư, tái định cư tại những vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao 150 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại làng Khe Chữ; tặng quà cho các giáo viên đang giảng dạy tại điểm trường Khe Chữ - Trường Tiểu học Trà Vân.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cũng đã đến viếng hương tại Nhà lưu niệm Phan Châu Trinh (thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh).

Chí sĩ Phan Châu Trinh sinh năm 1872 tại làng Tây Lộc, huyện Tiên Phước, phủ Tam Kỳ (nay là xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh). Ông mất vào năm 1926 tại Sài Gòn, sau nhiều năm hoạt động cách mạng. Năm 2005, Nhà lưu niệm Phan Châu Trinh tại thôn Tây Lộc được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Nhiều năm qua, nơi đây trở thành "địa chỉ đỏ" thu hút du khách và người dân đến tham quan, tìm hiểu và dâng hương cụ.

LC

Lượt xem:  399

Tin đã đưa
Xem theo ngày :