uct
Thăng Bình: Nâng cao vai trò chức năng giám sát và phản biện xã hội trong cả hệ thống chính trị
Thăng Bình: Nâng cao vai trò chức năng giám sát và phản biện xã hội trong cả hệ thống chính trị
Thứ 6, ngày 25/01/2019 | 08:28 AM (GMT +7)
Qua 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 ngày 12/12/2913 của Bộ chính trị khóa XI về quy chế giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình cùng Đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện và cấp xã đã nâng cao vai trò chức năng giám sát và phản biện xã hội trong cả hệ thống chính trị phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân.

Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQVN huyện Thăng Bình đã thành lập 24 đoàn tham gia 89 cuộc giám sát; tổ chức 7 hội nghị góp ý trên các lĩnh vực như y tế; công tác giảm nghèo; thực hiện chế độ chính sách đối với người có công; lĩnh vực bồi thường, giải phóng mặt bằng; góp ý vào các Đề án phát triển thương mại - dịch vụ; Đề án phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, các tổ chức thành viên như Hội CCB, Hội LHPN huyện; Hội Nông dân huyện; Huyện đoàn cũng đã thực hiện 67 cuộc giám sát trên các lĩnh vực khác nhau. Đối với cấp xã, thị trấn đã thành lập 178 đoàn tham gia 178 cuộc giám sát; tổ chức 57 hội nghị phản biện và 77 cuộc đối thoại trực tiếp…

LC

Lượt xem:  77

Tin đã đưa
Xem theo ngày :