Hơn 8.400 cán bộ, công nhân Thaco ra quân sản xuất đầu năm
Thứ 3, ngày 12/02/2019 | 07:48 AM (GMT +7)
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sáng 11/2 (mùng 7 Tết Kỷ Hợi), hơn 8.400 cán bộ, công nhân lao động Khu phức hợp Sản xuất và Lắp ráp ô tô Chu Lai – Trường Hải đã ra quân sản xuất, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019.

Đến dự lễ ra quân có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco đã phát đi thông điệp đầu năm nhằm tạo không khí hết sức tích cực: “THACO- Phát triển cùng đất nước”, “Tinh thần đóng góp, cống hiến – Thái độ làm việc tích cực” đến toàn bộ cán bộ, nhân viên Công ty, cũng như kế hoạch và các chỉ tiêu trong năm 2019. 

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco phát biểu tại lễ ra quân

Ông Trần Bá Dương cho biết, trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thaco đã đề ra chiến lược sau năm 2018 nhằm thực hiện tầm nhìn là trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành lấy cơ khí và ô tô là chủ lực. Đồng thời dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam, có khả năng bổ trợ cho nhau, bao gồm: nông nghiệp; đầu tư xây dựng, giao thông, khu công nghiệp, đô thị; logistics và thương mại - dịch vụ.

Tinh thần đóng góp, cống hiến và thái độ làm việc tích cực của cán bộ và nhân viên đã hình thành triết lý kinh doanh của Thaco là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước”, và hình thành văn hóa riêng của Thaco mà bước đầu đã làm cho khách hàng, đối tác nể trọng và tin yêu. Đồng thời đã đưa doanh nghiệp phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay.

Để Thaco tiếp tục phát triển một cách bền vững và không giới hạn dựa trên chiến lược đa ngành sau 2018, thì trước tiên triết lý “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước” phải được thấm nhuần vào trong tư tưởng, quan điểm quản trị điều hành. Và triết lý làm việc của nhân sự Thaco là “Tận tâm phục vụ và đóng góp, cống hiến” phải được thể hiện trong từng hành động, ứng xử của nhân sự mà trước tiên là trong đội ngũ lãnh đạo các cấp của Thaco. Kế đến là phải tăng cường đào tạo huấn luyện về quản trị, chuyên môn nghề nghiệp và năng lực lãnh đạo để đội ngũ lãnh đạo các cấp vận dụng tốt 5 trụ cột: triết lý giá trị; chiến lược khác biệt; quản trị đặc thù; nhân sự phù hợp; môi trường làm việc văn hóa thuận tiện vào trong lĩnh vực, đơn vị, bộ phận mà mình lãnh đạo, quản lý điều hành. Hình thành được đội ngũ lãnh đạo toàn diện nhằm kế nhiệm và đảm đương được trọng trách cao hơn trong tương lai.

Năm 2019, Thaco phấn đấu đạt chỉ tiêu doanh số tối thiểu 110 nghìn xe, gồm 75 nghìn xe du lịch, 35 nghìn xe tải, xe buýt các loại; trong đó, xuất khẩu 1.400 sơ-mi rơ-moóc và 350 xe buýt. Công ty tiếp tục đầu tư và nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô-tô theo hướng tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng; đồng thời đẩy mạnh liên doanh, liên kết và đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô-tô chính yếu nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho các chủng loại xe, trong đó, xe buýt đạt tỷ lệ nội địa hơn 60%,... Ngoài ra, đầu tư phát triển nông nghiệp theo mô hình sản xuất công nghiệp với sản lượng lớn, chất lượng an toàn một cách ổn định bằng cơ giới - tự động hóa với các thiết bị chuyên dụng và ứng dụng số hóa trong quản trị xuyên suốt chuỗi giá trị từ nghiên cứu canh tác, thu hoạch, vận chuyển, bảo quản, chế biến, phân phối theo nhóm cây trồng trước mắt là cây ăn trái và ngũ cốc…

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đánh giá, năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội Quảng Nam gặt hái nhiều thắng lợi, trong đó có phần đóng góp to lớn của Thaco. Với việc mở rộng Khu kinh tế mở Chu Lai, Thaco càng phát huy vai trò đầu tàu, nhà đầu tư tiên phong thu hút các nhà đầu tư khác. Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tin tưởng Thaco phát triển mạnh hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Ngay sau lễ ra quân, hơn 8.400 cán bộ, công nhân lao động Khu phức hợp Sản xuất và Lắp ráp ô tô Chu Lai – Trường Hải đã ra quân sản xuất với quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019

Linh Chi

Lượt xem:  468

Tin đã đưa
Xem theo ngày :