Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng máy lọc nước và học bổng cho học sinh Quảng Nam
Thứ 3, ngày 12/02/2019 | 08:10 AM (GMT +7)
Sáng 11/2, tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự lễ trao tặng 152 máy lọc nước cho 49 trường học ở huyện Núi Thành với tổng số học sinh được sử dụng, nước uống sạch là 25.000 em, tổng kinh phí là 4,5 tỷ đồng do Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) tài trợ.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình Nước sạch học đường 2018 - chương trình vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty GIBC.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháo băng khánh thành công trình nước sạch tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành)

Chương trình được bắt đầu ngày 10/5/2018 nhằm cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, góp phần nâng cao sức khoẻ cho trẻ em, đồng thời tạo phong trào cho các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng các tổ chức xã hội chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Đến nay, chương trình đã được triển khai tại 4 huyện là Tân Trụ (tỉnh Long An), Thạnh Phú và Ba Tri (tỉnh Bến Tre) và Núi Thành với tổng số 293 trường học cùng hơn 90.000 học sinh và giáo viên được sử dụng, nước uống sạch. Tổng giá trị tài trợ là 15 tỷ đồng.

* Chiều cùng ngày, tại Trường THPT Phạm Phú Thứ (xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn), nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã đến dự và trao 40 suất học bổng STF - Phạm Phú Thứ (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, xuất sắc của Trường THPT Phạm Phú Thứ.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn các học sinh sẽ sử dụng số tiền học bổng đúng mục đích; không ngừng học hỏi, vươn lên đóng góp vào sự phát triển của đất nước để kế tục xứng đáng với thế hệ đi trước trên vùng đất Gò Nổi địa linh nhân kiệt.

Chương trình học bổng STF - Phạm Phú Thứ ra đời vào đầu năm 2017 từ ý tưởng của ông Phạm Phú Ngọc Trai (một người con của Điện Bàn) và một số doanh nhân khác nhằm động viên học sinh, sinh viên phấn đấu học tập, cống hiến cho đất nước theo tấm gương của cụ Phạm Phú Thứ.

Linh Chi

Lượt xem:  368

Tin đã đưa
Xem theo ngày :