Góp ý Kế hoạch tổ chức các hoạt động và Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa Quảng Nam - Thanh Hóa
Thứ 6, ngày 22/02/2019 | 03:23 PM (GMT +7)
Chiều ngày 22/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp để nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Kế hoạch tổ chức các hoạt động và Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa Quảng Nam - Thanh Hóa. Tham dự có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tổ chức Mitting và các hoạt động kỷ niệm 60 năm kết nghĩa hai tỉnh Quảng Nam và Thanh Hoá (12/3/1960 – 12/3/2020) nhằm tiếp tục phát huy tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Thanh Hoá và Quảng Nam, hai địa phương có mối quan hệ truyền thống gắn bó, ruột thịt, keo sơn được xây dựng và phát triển từ những năm tháng gian khó, ác liệt của kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó, đẩy mạnh hơn nữa tinh thần đoàn kết, giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thanh Hoá trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Theo dự thảo kế hoạch, các hoạt động tổ chức kỷ niệm diễn ra trong tháng 3 và tháng 4/2020 tại tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thanh Hoá. Các hoạt động tổ chức tại Quảng Nam, gồm: Mitting kỷ niệm 60 năm kết nghĩa hai tỉnh Quảng Nam và Thanh Hoá; lễ khởi công (hoặc khánh thành) Bia tưởng niệm liệt sỹ Thanh Hoá hy sinh trên chiến trường Quảng Nam; Toạ đàm “Quảng Nam – Thanh Hoá, 60 năm kết nghĩa, hợp tác và phát triển”; Chương trình gặp mặt các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ, doanh nhân, doanh nghiệp quê hương Thanh Hoá đã tham gia chiến đấu, công tác và hiện đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Quảng Nam; xây dựng phóng sự truyền hình “60 năm nghĩa tình Quảng Nam – Thanh Hoá”; Chương trình “Những ngày văn hoá Thanh Hoá tại Quảng Nam”. 

Tại Thanh Hoá sẽ tổ chức các hoạt động như: thành lập Đoàn công tác thăm và tham dự các hoạt động tại tỉnh Thanh Hoá; hoạt động biểu diễn nghệ thuật; hoạt động giao lưu thể thao; tổ chức Đoàn Famtrip, Fresstrip khảo sát, kết nối tour, tuyến du lịch tại tỉnh Thanh Hoá; gặp gỡ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hoá và tỉnh Quảng Nam; tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách của tỉnh Thanh Hoá; tổ chức Đoàn tham quan, điều dưỡng tại tỉnh Thanh Hoá.

Sau khi nghe các ý kiến góp ý của các Sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị tổ chức các hoạt động kỷ niệm này trong tháng 3/2020; phấn đấu tổ chức khánh thành Bia tưởng niệm liệt sỹ Thanh Hoá hy sinh trên chiến trường Quảng Nam; các Sở, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức, phối hợp với tỉnh Thanh Hoá để hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, hiệu quả. Thông qua các hoạt động kỷ niệm này nhằm giáo dục thế hệ trẻ hiểu được truyền thống hào hùng tình kết nghĩa trong lịch sử của dân tộc nói chung và hai tỉnh nói riêng; tạo cơ hội cho các ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, tầng lớp nhân dân của hai tỉnh hợp tác cùng phát triển.

Thuỳ Dung

Lượt xem:  745

Tin đã đưa