uct
Núi Thành: Triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản
Núi Thành: Triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản
Thứ hai, ngày 04/03/2019 | 02:41 PM (GMT +7)
Kế hoạch Triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn và vùng biển, đảo, ven biển năm 2019 vừa được Ban Chỉ đạo Công tác DS – KHHGĐ huyện Núi Thành ban hành.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm huy động các cấp, các ngành, các đoàn thể tăng cường tuyên truyền vận động và cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại các vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn và vùng biển, đảo, ven biển; nâng cao chất lượng chăm sóc SKSS/KHHGĐ và thực hiện các chỉ tiêu về công tác Dân số năm 2019 góp phần nâng cao chất lượng dân số. 

Phấn đấu tại các địa bàn triển khai Chiến dịch, đảm bảo thực hiện đợt 1 đạt 70%; đợt 2 đạt 30% chỉ tiêu kế hoạch năm về sử dụng các biện pháp tránh thai lâm sàng, gồm triệt sản, dụng cụ tử cung, thuốc tiêm, thuốc cấy, các phương tiện tránh thai khác. Đảm bảo 90% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn Chiến dịch được cung cấp thông tin, tư vấn kiến thức cơ bản về SKSS/KHHGĐ và ngăn ngừa viêm nhiễm đường sinh sản,… Khám phát hiện, hướng dẫn và điều trị bệnh phụ khoa thông thường cho 100% đối tượng đến điểm cung cấp dịch vụ KHHGĐ tại các xã, thị trấn địa bàn Chiến dịch. Tư vấn, tuyên truyền SLTS-SLSS cho đối tượng phụ nữ trước sinh và sau khi sinh…

Thời gian thưc hiện Chiến dịch được chia làm 2 đợt trong năm 2019, trong đó đợt 1 từ ngày 01/3/2019 đến ngày 30/4/2019; đợt 2 từ ngày 01/7/2019 đến 30/9/2019. Tại mỗi xã, thị trấn Chiến dịch được triển khai trong thời gian từ 5-7 ngày. 

Nội dung hoạt động chủ yếu của Chiến dịch là thực hiện các gói dịch vụ khám phát hiện, hướng dẫn điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản, lây truyền qua đường tình dục; dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Cùng với đó, lồng ghép, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch, lợi ích của các dịch vụ trong đợt Chiến dịch theo các hình thức như truyền thông nhóm nhỏ, vận động trực tiếp… nhằm huy động sự hưởng ứng, tham gia của mọi tầng lớp nhân dân.

Thùy Dung

Lượt xem:  110

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.