Phát động hưởng ứng chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em".
Thứ 4, ngày 06/03/2019 | 08:29 AM (GMT +7)
Chiều 5/3, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em". Đây là một trong những hoạt động thực hiện Đề án 938 "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027" của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh buổi lễ phát động

"An toàn cho phụ nữ và trẻ em" là chủ đề được trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn để triển khai thực hiện năm 2019. Đây là chủ đề được xác định với nhiều nội dung như: an toàn từ gia đình, trong trường học và trong môi trường xã hội; phòng ngừa bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội; phòng chống bạo lực học đường, phòng chống suy dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe. An toàn cho phụ nữ và trẻ em về môi trường và ứng phó với biển đổi khí hậu, an toàn trong môi trường mạng, hướng tới xây dựng môi trường mạng lành mạnh an toàn tại Việt Nam, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Để hoạt động diễn ra hiệu quả, tại buổi Lễ phát động đại diện Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh nâng cao nhận thức, phát huy vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, toàn xã hội và gia đình, đặc biệt là tổ chức Hội, hội viên phụ nữ thực hiện các hoạt động bảo đảm về an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ và sức khỏe sinh sản”. Tại đây, các đại biểu tham dự được Thạc sĩ- Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Trinh- Trưởng khoa Sản- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam phổ biến, chia sẻ những kiến thức bổ ích về chăm sóc bệnh lý phụ khoa, chăm sóc phụ nữ trong thời kỳ thai sản và phụ nữ tuổi mãn kinh.

Thúy Hằng

Lượt xem:  935

Tin đã đưa
Xem theo ngày :