Cục Thuế: Tập trung hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2018
Thứ 6, ngày 08/03/2019 | 02:44 PM (GMT +7)
Xác định phương châm tích cực đồng hành với Người nộp thuế, Cục Thuế Quảng Nam và 18 Chi cục Thuế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đồng loạt tổ chức “Tháng cao điểm hỗ trợ Người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018” kể từ ngày 01/3/2019 đến ngày 01/4/2019 (kể cả ngày Thứ Bảy).

Đại diện Cục Thuế Quảng Nam cho hay, trước đó Cục Thuế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành xây dựng chương trình kế hoạch và ưu tiên bố trí công chức có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng để tổ chức tiếp nhận hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và cá nhân nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018 được thuận lợi.

Các hình thức hỗ trợ được Cục Thuế đặt ra như: hướng dẫn trực tiếp tại cơ quan thuế, điện thoại vấn đáp và trả lời văn bản khi người nộp thuế có yêu cầu. Đồng thời, trước đó Cục Thuế đã thống kê tập hợp các nôi dụng văn bản có liên quan về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, các loại hồ sơ biểu mẫu phục vụ quyết toán thuế đã gửi đến doanh nghiệp qua địa chỉ Email, và đăng trên Trang thông tin điện tử của Cục Thuế (quangnam.gdt.gov.vn) để tiện cho doanh nghiệp tìm hiểu áp dụng.

Cục Thuế Quảng Nam xác định, tháng 3 hàng năm là tháng cao điểm tập trung lực lượng phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp, người dân thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế đối với Nhà nước; toàn ngành phấn đấu không để một trường hợp nào gặp trở ngại khó khăn khi thực hiện quyết toán thuế, toàn thể công chức thuế phải xác định tinh thần phục vụ Người nộp thuế là trên hết; lấy sự hài lòng của Người nộp thuế làm thước đo chất lượng, hiệu quả công tác của cơ quan thuế, công chức thuế.

Trong quá trình thực hiện quyết toán thuế năm 2018, nếu có vướng mắc về chính sách hay thủ tục quyết toán đề nghị quý doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân hãy gọi đến số các điện thoại: 0235 3 852 536 – 0235 3 810 170 Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ; nếu vướng mắc về đường truyền (mạng internet) gọi đến số máy 0235.3 852 534 Phòng Tin học - Cục Thuế Quảng Nam hoặc các Chi cục Thuế nơi trực tiếp quản lý thuế của doanh nghiệp.

Cục Thuế cũng lưu ý, kỳ quyết toán thuế năm 2018 được kéo dài từ ngày 01/3/2019 đến hết ngày 01/4/2019. Trong quá trình thực hiện quyết toán thuế, nếu doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã làm xong hồ sơ quyết toá thì nên nộp sớm để khỏi trở ngại, vì những ngày cuối kỳ quyết toán do tập trung số lượng doanh nghiệp nộp hồ sơ quá lớn đường truyền quá tải, dễ bị nghẽn mạng.

Đối với cá nhân tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân (nếu có số thuế được hoàn thuế) thì không giới hạn về thời gian nên việc nộp hồ sơ quyết toán thuế nên có thể nộp bất kỳ thời gian nào trong năm 2019 mà không bị xử phạt ./.

Văn Dũng

Lượt xem:  654

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :