uct
Phát động cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về BHXH, BHYT
Phát động cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về BHXH, BHYT
Thứ 6, ngày 08/03/2019 | 02:50 PM (GMT +7)
Sáng 5/3, BHXH Quảng Nam phối hợp với Hội nhà báo tỉnh tổ chức phổ biến chính sách BHXH, BHYT và phát động cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam cho rằng, để triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh thì công tác tuyên truyền giữ vai trò hết sức quan trọng. Các cơ quan thông tấn, báo chí đã góp một phần không nhỏ, là cầu nối đưa chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến với doanh nghiệp, người dân và toàn xã hội, đồng thời thông qua các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT cho các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, đến chủ sử dụng lao động, người lao động.

Hội nghị đã phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng về chính sách BHXH, BHYT cho các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên qua đó để nắm rõ hơn, đầy đủ hơn các chủ trương, chính sách, những định hướng trong công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT.

Tại hội nghị này, BHXH Quảng Nam cũng đã phát động cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về BHXH, BHYT. Theo đó, đối tượng tham gia là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và người làm báo không chuyên có tác phẩm đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 1/1/2019 đến ngày 30/7/2019.

Các tác phẩm tham gia dưới hình thức báo viết, báo nói, báo hình, với nội dung tập trung vào tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách BHXH, BHYT; những gương điển hình thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; phản ánh thực trạng, nguyên nhân, giải pháp đối với những hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày công bố Thể lệ (01/3/2019) đến hết ngày 10/8/2019. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải ba ở mỗi loại hình, với giải Nhất 10 triệu đồng, giải Nhì 7 triệu đồng và giải Ba 4 triệu đồng.

Thùy Dung

Lượt xem:  44

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.