uct
Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội làm việc với tỉnh Quảng Nam
Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội làm việc với tỉnh Quảng Nam
Thứ 4, ngày 13/03/2019 | 02:01 PM (GMT +7)
Sáng 13/3, Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội do đồng chí Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về tình hình thực hiện Luật Thanh niên trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp và làm việc với Đoàn. Cùng dự buổi làm việc có Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Thái Bình, đại diện các sở ngành liên quan.

Đoàn thanh niên tham gia tích cực vào phong trào xây dựng NTM ở địa phương

Theo báo cáo tại buổi làm việc, sau gần 15 năm thực hiện Luật Thanh niên và các chính sách đối với thanh niên trên địa bàn tỉnh, tình hình thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực cả về ý thức chấp hành nghiêm pháp luật, về thái độ chính trị, đạo đức, lối sống, đặc biệt tính năng động, sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện được nâng lên. Thanh niên ngày càng thể hiện rõ khát vọng lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, khẳng định vai trò là lực lượng lao động xã hội quan trọng trong sự nghiệp đẩy mạnh CNH HĐH xây dựng đất nước. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, các lực lượng xã hội đã nhận thức đúng đắn về vai trò thanh niên và công tác thanh niên trong thời kỳ mới.

Được biết, toàn tỉnh Quảng Nam hiện có hơn 478 nghìn thanh niên đủ từ 15 đến 30 tuổi, chiếm 32% dân số. Trong đó, có hơn 90 nghìn đoàn viên thanh niên, gần 134 nghìn thanh niên là hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, khu vực nông thôn có gần 390 nghìn thanh niên, chiếm hơn 80% lực lượng thanh niên toàn tỉnh. Những năm qua, công tác thanh niên trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban ngành, địa phương, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng, số thanh niên trở thành đoàn viên, đảng viên ngày càng tăng. Giai đoạn 2008-2018, Quảng Nam đã giải quyết được hơn 347 nghìn lao động thanh niên, trung bình mỗi năm giải quyết gần 35 nghìn lao động, số lao động được tạo việc làm mới gần 21 nghìn lao động. Quy mô tuyển sinh, dạy nghề ngày càng tăng, đã có hơn 16 nghìn lao động nông thôn ở độ tuổi thanh niên và hơn 2.700 lao động là thanh niên được hỗ trợ đào tạo nghề theo chính sách hỗ trợ đào tạo lao động cho chương trình, dự án trọng điểm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. Công tác thu hút nhân tài cũng được tỉnh quan tâm. Thông qua các Đề án 600 Phó Chủ tịch xã, Đề án 500 trí thức trẻ về làm việc tại các xã đặc biệt khó khăn, Quảng Nam đã tuyển chọn được 45 trí thức trẻ về giữ các chức danh công chức tại các địa phương còn nhiều khó khăn.

Thúy Hằng

Lượt xem:  84

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.