uct
Xã Quế Xuân 2 công bố đạt chuẩn nông thôn mới
Xã Quế Xuân 2 công bố đạt chuẩn nông thôn mới
Thứ 4, ngày 13/03/2019 | 03:46 PM (GMT +7)
Sáng 13/3, xã Quế Xuân 2 (huyện Quế Sơn) tổ chức công bố đạt chuẩn NTM năm 2018. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện BCĐ các chương trình MTQG tỉnh, Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo người dân trên địa bàn xã.

Qua 8 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, với nhiều nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, xã Quế Xuân 2, đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018. Phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng NTM, người dân đã tự nguyện hiến đất, vật kiến trúc, góp công, góp của làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, xây dựng hệ thống thuỷ lợi, chỉnh trang đồng ruộng, dồn điền đổi thửa... Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả được nhân dân áp dụng và nhân rộng ngày càng nhiều như: Mô hình chăn nuôi heo, gà theo hướng thâm canh, mô hình cánh đồng kỹ thuật,...Song song đó, liên doanh liên két trong sản xuất và thu mua nông sản được đẩy mạnh. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 25 triệu đồng/người/năm, tăng trên 2,6 triệu đồng/người/năm so với năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn 2,7%, giảm trên 16,7 % so với năm 2010. Xã Quế Xuân 2 cũng hoàn thành phố cập giáo dục các cấp học, trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, môi trường nông thôn được bảo vệ, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, Đảng bộ xã được công nhận trong sạch, vững mạnh 8 năm liền.

Tại buổi lễ, xã Quế Xuân 2 đã nhận quyết định công nhận đạt chuẩn NTM và Cờ thi đua của UBND tỉnh, công trình phúc lợi giá trị 400 triệu đồng với thành tích đứng thứ 2 trong phong trào Chung sức xây dựng NTM.

Thúy Hằng

Lượt xem:  98

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.