uct
Hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2019
Hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2019
Thứ 5, ngày 04/04/2019 | 09:11 AM (GMT +7)
Chiều 3/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Lê Văn Nhi - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị giao ban báo chí quý I/2019.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, bản tin, tạp chí của tỉnh; các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn Quảng Nam.

Trong quý I/2019, các cơ quan báo chí, bản tin đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, kịp thời tuyên truyền các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước; các chủ trương, chính sách, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019 và các vấn đề, sự kiện thời sự nổi bật, phản ánh toàn diện, đầy đủ và kịp thời tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh. Nhiều vấn đề mang tính trọng tâm, trọng điểm trên các lĩnh vực phòng chống tham nhũng, lãng phí; trên lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý đầu tư xây dựng và thu hút các dự án đầu tư, y tế, giáo dục... đã được đăng tải trên các báo, đài với nhiều bài viết có đầu tư, chất lượng tốt.

Đội ngũ phóng viên đã chủ động bám sát cuộc sống để phản ánh tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp trong xã hội; phát hiện và thông tin kịp thời những vấn đề bức xúc trong mọi lĩnh vực đời sống, kịp thời biểu dương các gương điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước. Phát hiện đưa tin trên lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, những bất cập trong việc triển khai các dự án, bồi thường, giải phóng mặt bằng, an ninh trật tự, an toàn giao thông... giúp cho các cấp chính quyền trong công tác chỉ đạo, điều hành. Tuy nhiên việc đưa tin về kinh tế - xã hội, các vụ việc báo chí cần thẩm định lại số liệu trước khi đăng bài.

Theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, công tác tuyên truyền trong quý II/2019 sẽ tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện quý II năm 2019; tuyên truyền các chủ trương của Trung ương, của tỉnh như tuyên truyền kết quả học tập, nghiên cứu, quán triệt và các kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy, của các cấp ủy, tổ chức đảng, các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6,7,8 khóa XII; tăng cường công tác thông tin đối ngoại; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển bền vững kinh tế biển;…Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường, đất đai cho người dân và doanh nghiệp; tuyên truyền đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa;…

Thùy Dung

Lượt xem:  175

Tin đã đưa
Xem theo ngày :
.