uct
Đào tạo nghề, tạo việc làm ổn định cho người khuyết tật
Đào tạo nghề, tạo việc làm ổn định cho người khuyết tật
Thứ 6, ngày 12/04/2019 | 08:19 AM (GMT +7)
Thời gian qua, thông qua các chủ trương, chính sách của Chính phủ, và sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tạo thuận lợi về nhiều mặt, nhất là đào tạo nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần nâng cao cuộc sống cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Quảng Nam hiện có trên 36.000 người khuyết tật, trong đó, gần 30.000 người khuyết tật được hưởng chế độ trợ cấp xã hội thường xuyên; 300 người khuyết tật được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội; 100% người khuyết tật thuộc hộ nghèo được cấp phát miễn phí thẻ bảo hiểm y tế.

Toàn tỉnh hiện có 50 tổ chức hội Người khuyết tật từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn với tổng số hội viên là 4.616 người. Từ năm 2011 đến nay, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ, giúp đỡ với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng, trong đó có 13,2 tỷ đồng do các tổ chức phi chính phủ tài trợ thông qua các dự án trợ giúp Người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Từ nguồn vốn này, Hội Người khuyết tật tỉnh đã tổ chức được 22 khóa đào tạo nghề, nâng tổng số người khuyết tật được học nghề ngắn hạn thời gian qua được trên 700 người có việc làm ổn định, có thêm thu nhập. Nhiều mô hình sản xuất thủ công, Tổ hợp tác ra đời giải quyết việc làm hàng trăm người khuyết tật tham gia lao động như ở Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, Điện Bàn, Hiệp Đức...

LC

Lượt xem:  100

Tin đã đưa
Xem theo ngày :