Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng
Thứ 6, ngày 26/04/2019 | 03:23 PM (GMT +7)
Chiều nay 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã có buổi tiếp và làm việc với bà Hy Tuệ- Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng Hy Tuệ chúc mừng tỉnh Quảng Nam với những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế- xã hội những năm qua. Bà cho rằng giữa Quảng Nam và Quảng Tây (hai địa phương đã ký kết biên bản tiến tới thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác vào ngày 21/4/2018) có nhiều nét tương đồng, do đó hai bên sẽ có nhiều lĩnh vực để hỗ trợ, hợp tác cùng phát triển. Với vai trò của mình, bà Hy Tuệ cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để hai địa phương có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, tăng cường mối quan hệ hữu nghị. Đồng thời, mong muốn thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ, trao đổi thông tin giúp các địa phương hai nước có điều kiện giao lưu, tìm hiểu, tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị.

Đáp từ Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cảm ơn những hỗ trợ của Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng trong thời gian qua . Đồng chí Đinh Văn Thu cho biết: Tỉnh Quảng Nam mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Trung Quốc trên một số lĩnh vực về kinh tế- xã hội, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Dịp này, tỉnh Quảng Nam cũng đã đề nghị Tổng Lãnh sự tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ, sinh viên tỉnh Quảng Nam tham gia các khóa đào tạo tiếng Trung tại Trung Quốc; hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam và Sở Giáo dục Quảng Tây hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, tập huấn trong thời gian đến...Đồng thời xúc tiến đầu tư, giới thiệu môi trường đầu tư tại Quảng Nam đối với các doanh nhân, doanh nghiệp Trung Quốc trên một số lĩnh vực thế mạnh của Quảng Nam như công nghiệp, nông nghiệp; liên kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, kết nối giao lưu văn hóa giữa Quảng Nam và Quảng Tây...

Thúy Hằng

Lượt xem:  335

Tin đã đưa
Xem theo ngày :