Phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019
Thứ 6, ngày 10/05/2019 | 03:47 PM (GMT +7)
Sáng ngày 8/5, tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Chi cục Thủy lợi Quảng Nam tổ chức lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019 với chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, đại diện các Sở, Ngành, Chính quyền và nhiều người dân địa phương hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này.

 

Mục đích của Tuần lễ Quốc gia nước sạch (QGNS) và vệ sinh môi trường (VSMT) năm nay nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng; nâng cao ý thức trách nhiệm và sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành và các địa phương đối với công tác bảo vệ môi trường.

Thông qua hoạt động hưởng ứng này, các ngành chức năng và các địa phương đề ra chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ QGNS và VSMT năm 2019 được tổ chức từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019 và có thể kéo dài đến Ngày Môi trường thế giới 5/6/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBD tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh: Biến đổi khí hậu đang diễn biến khó lường, nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm đã thách thức đến quá trình sản xuất, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân từ khu vực nông thôn đến miền núi. Mặc dù rất nỗ lực nhưng Quảng Nam chỉ mới đáp ứng nguồn nước cho khu vực đồng bằng, trong khi đó người dân miền núi vẫn còn thiếu nước sạch trong sinh hoạt. Từ hoạt động này, Các cấp, các ngành cùng với nhân dân nỗ lực bảo vệ môi trường sống, giữ gìn nguồn nước sạch, tăng cường truyền thông để mọi người chung tay bảo vệ, tiết kiệm nước sạch cho chính chúng ta và tương lai sau này. Hoạt động này phải tổ chức thường xuyên, liên tục để nâng cao nhận thức cho cộng đồng.

Thông tin từ xã Bình Đào cho biết, hiện nay địa phương có 92% hộ gia đình dùng nước hợp vệ sinh, 90% gia đình có công trình vệ sinh đảm bảo sạch. Những năm qua, nhân dân chủ động đóng 600 giếng khoan để lấy nước ngầm phục vụ sinh hoạt, 760 hộ sử nước hợp vệ sinh từ Đài cung cấp tập trung tại một số thôn. Mặc dù nằm ở khu vực cuối kênh tưới Phú Ninh đia phương vận động nhân dân tiết kiệm nước, xây dựng hệ thống kênh mương đảm bảo nước sản xuất 670 ha đất nông nghiệp.

Sau lễ phát động, người dân các thôn trên địa bàn xã Bình Đào, học sinh và đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường, làm sạch kênh mương thủy lợi để môi trường sạch hơn.

 

 

 

 

TD

Lượt xem:  290

Tin đã đưa