Tuyên dương, khen thưởng điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thứ 6, ngày 17/05/2019 | 09:28 AM (GMT +7)
Sáng ngày 17/5, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng và giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Viết Hòa- Phó Vụ trưởng Ban Tuyên giáo TW tại Đà Nẵng, đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Văn Thu- Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam

Năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Kinh tế phát triển khá; cơ cấu kinh tế và lao động chuyển dịch theo hướng tích cực; sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ổn định và phát triển; đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, an ninh chính trị, trạt tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2018 đạt 68.100 tỷ đồng, tăng 8,11% so với năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là 23.537 tỷ đồng, đạt 119,6% dự toán giao...

Nổi bật trong các phong trào thi đua yêu nước là phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Những năm qua, phong trào đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, tác động tích cực lên đời sống của quần chúng nhân dân. Thực hiện Chỉ thị 05, Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch thực hiện đến năm 2020; UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng ban hành các văn bản về quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh đã tăng cườn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị một cách toàn diện và đồng bộ với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát thực tế và đạt kết quả tích cực. Các địa phương, đơn vị cũng đã tích cực, nỗ lực tìm tòi cách làm hiệu quả, phù hợp, nhờ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động, trở thành công việc thường xuyên. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, hàng trăm cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã có dịp giao lưu, trao đổi với các điển hình tiên tiến như:  Đảng ủy thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn với việc làm thêm ngày thứ 7 để giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân; ông Nguyễn Hoàng Thọ- Phó giám đốc phụ trách Trung tâm VHTT và TTTH huyện Nam Trà My, đã tích cực vận động các mạnh thường quân được hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Hải- Nhân viên Trường Mẫu giáo Tây Hồ, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, trong suốt nhiều năm đã cưu mang, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, Thừa ủy quyền của Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đã trao Cờ thi đua cho Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05; trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 3 cá nhân tiêu biểu; UBND tỉnh cũng đã trao tặng Cờ thi đua cho 6 tập thể dẫn đầu cụm thi đua và trao bằng khen cho 14 tập thể, 8 cá nhân đã có tích xuất sắc trong thực hiện phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thúy Hằng

Lượt xem:  392

Tin đã đưa
Xem theo ngày :