Hội nghị góp ý vào Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 17/05/2019 | 03:51 PM (GMT +7)
Chiều nay 17/5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị góp ý vào Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và ông Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Bộ luật Lao động lần đầu được ban hành ngày 23/6/1994, có hiệu lực thi hành từ 01/01/1995, đã qua bốn lần sửa đổi, bổ sung vào các năm 2002, 2006, 2007 và 2012. Trong đó lần sửa đổi năm 2012 là lần sửa đổi toàn diện. Tuy nhiên, sau nhiều năm áp dụng thực hiện trên thực tế, việc sửa đổi Hiến pháp năm 2013 và các luật có liên quan, trước đòi hỏi của hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đã xuất hiện các yêu cầu đòi hỏi Bộ luật Lao động (năm 2012) cần được tiếp tục hoàn thiện.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia đóng góp về những nội dung như mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; mở rộng khung thỏa thuận về thời giờ làm thêm; tuổi nghỉ hưu; tiền lương; tổ chức đại diện cho người lao động; thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; tranh chấp lao động và đình công; thời gian nghỉ Tết Âm lịch và bổ sung ngày nghỉ 27.7; quyền và nghĩa vụ của lao động nữ và đảm bảo bình đẳng giới.

Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, đồng thời tổng hợp và đề xuất đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, kiến nghị với Quốc hội sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động năm 2012, đảm bảo quyền, lợi ích của công nhân, viên chức, người lao động.

Thuỳ Dung

Lượt xem:  346

Tin đã đưa
Xem theo ngày :