Lãnh đạo tỉnh đối thoại với thanh niên công nhân lao động

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 20/05/2019 | 03:34 PM (GMT +7)
Vừa qua, tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn) LĐLĐ tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn đối thoại giữa những người đứng đầu cấp ủy đảng và chính quyền tỉnh với công nhân lao động (CNLĐ). Các đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi đối thoại.

Quang cảnh buổi đối thoại

Dự buổi đối thoại có gần 1.000 CNLĐ đại diện cho hàng nghìn CNLĐ đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên toàn tỉnh. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, hoạt động chăm lo cho đời sống đoàn viên, người lao động đã được cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh tập trung thực hiện. Đời sống, việc làm của CNLĐ đã được cải thiện đáng kể; nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên CNLĐ đã được các cấp thực hiện. Bên cạnh đó, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào Quảng Nam để giải quyết việc làm cho thanh niên. Song song đó, các chính sách về lao động miền núi, chế độ chính sách của cán bộ trẻ nơi điều kiện khó khăn cũng được lãnh đạo Tỉnh và các ban ngành quan tâm và đẩy mạnh. Đồng chí bày tỏ mong muốn CNLĐ cùng chung tay nỗ lực làm việc, nỗ lực rèn luyện, học tập để cùng nhau tiến bộ, có những đóng góp tích cực vào công cuộc CNH, HĐH sớm đưa Quảng Nam trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại.

Tại buổi đối thoại, LCNĐ đã kiến nghị nhiều vấn đề xoay quanh nội dung: chính sách về xây dựng nhà ở xã hội cho CNLĐ làm việc tại các KCN trong thời gian tới để họ có nơi an cư, từ đó đóng góp xây dựng quê hương; phản ánh các nhà trẻ công lập chỉ nhận trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên, dẫn đến việc hình thành các nhóm nhà trẻ tư nhân tự phát trong khi người giữ trẻ không hề có kỹ năng chăm sóc, dễ phát sinh rủi ro; tình trạng doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; tình hình an ninh trật tự, môi trường tại một số khu nhà trọ không bảo đảm… CNLĐ cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện mở các lớp tiếng Anh miễn phí vào ban đêm để họ học tập. Bởi hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư nhưng CN trực tiếp sản xuất phần lớn không có ngoại ngữ nên rất khó giao tiếp. Song song đó, tỉnh cũng cần có chính sách động viên CNLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng lao động...
 

 Dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà động viên 32 hoàn cảnh CNLĐ đặc biệt khó khăn nhân Tháng công nhân năm 2019, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh đoàn cũng tuyên dương khen thưởng 20 tấm gương CNLĐ tiêu biểu, có nhiều đóng góp và sáng kiến kinh nghiệm làm lợi cho doanh nghiệp trong tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động.

Thúy Hằng

Lượt xem:  412

Tin đã đưa
Xem theo ngày :