Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Thứ 5, ngày 30/05/2019 | 02:01 PM (GMT +7)
Sáng nay 30/5, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị. Tham dự có ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN tỉnh Quảng Nam cho biết: “Qua 10 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động đã từng bước tác động tích cực làm thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng, người sản xuất; lòng tin của người tiêu dùng đối với hàng Việt Nam ngày càng tăng, đã góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển, nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn tỉnh vẫn còn những hạn chế, khó khăn cần được khắc phục trong thời gian tới như sự vào cuộc của các cấp, các ngành vẫn chưa đồng bộ, kịp thời; một số nơi việc triển khai cuộc vận động còn mang tính hình thức, chưa gắn kết với các phong trào; hoạt động đưa hàng Việt đến người tiêu dùng, hỗ trợ cho doanh nghiệp còn hạn chế;...”.

Trong 10 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn thể các cấp đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động, nâng cao ý thức ưu tiên mua sắm, tiêu dùng hàng hóa thương hiệu Việt. Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các ngành, đoàn thể đã thường xuyên đăng tin, in và phát hành 2.000 cuốn sổ tay tuyên truyền vận động đến tận khu dân cư; theo dõi gần 300 hội chợ, phiên chợ hàng Việt được tổ chức, thu hút gần 1,3 triệu lượt khách tham quan, mua sắm, với tổng doanh thu bán hàng trên 300 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tổ chức các Đoàn kiểm tra liên ngành nhằm chủ động nắm diễn biến tình hình thị trường giá cả, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh, gây bất ổn thị trường để có biện pháp xử lý. Ngoài ra, Uỷ ban MTTQ VN tỉnh tổ chức đợt khảo sát với 1.400 phiếu về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Kết quả có 89% người dân biết về cuộc vận động qua các kênh tuyên truyền.     

Hội nghị đã thu hút nhiều tham luận của các Sở, ngành, đoàn thể, địa phương với các nội dung như: Công tác phối hợp triển khai thực hiện cuộc vận động; Đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; …

Dịp này, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen cho 15 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc về CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Thùy Dung

Lượt xem:  267

Tin đã đưa
Xem theo ngày :