Diễn đàn trẻ em huyện Nam Trà My năm 2019
Thứ 3, ngày 04/06/2019 | 03:38 PM (GMT +7)
Vừa qua, Huyện Đoàn Nam Trà My đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện tổ chức Diễn đàn trẻ em huyện Nam Trà My năm 2019 với Chủ đề “Trẻ em và các vấn đề về trẻ em”, với sự tham gia của hơn 150 HS và thầy cô giáo dẫn trình viên đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, ngoài việc được trải nghiệm các trò chời hấp dẫn, thú vị, bổ ích, các em được tham gia thi vẽ tranh và thuyết trình với 4 chủ đề: Tác hại của mạng xã hội, vấn đề khu vui chơi cho trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em và tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước. các em sẽ vẽ tranh và thuyết trình nội dung ý nghĩa cũng như thông điệp các em muốn gởi đến diễn đàn.

Bên cạnh đó, tổ chức cho các em viếng hương nghĩa trang liệt sỹ huyện Nam Trà My và Gặp mặt đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện. Tại buổi đối thoại, các em đã đặt ra nhiều câu hỏi với nội dung xoay quanh vấn đề về cách xử lý các tình huống khi có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích. Các thắc mắc đã được đại biểu lắng nghe, giải đáp và đưa ra giải pháp giải quyết các tình huống.

Diễn đàn trẻ em năm 2019 đã cung cấp các kỹ năng, kiến thức bổ ích để các em có thể tự bảo vệ mình; nói lên những suy nghĩ và chia sẻ ước mơ. Qua đó, phát huy hơn nữa quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em. Đây cũng là dịp để lãnh đạo huyện, những cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện cùng trò chuyện, giao lưu với trẻ em; trả lời, giải đáp, cũng như có thêm cơ sở thực tiễn bằng việc lắng nghe tiếng nói, những kiến nghị của các em để thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em và các chính sách có liên quan đến trẻ em trên địa bàn huyện một cách hiệu quả hơn.

Thúy Hằng

Lượt xem:  385

Tin đã đưa
Xem theo ngày :