Tọa đàm “Báo chí Quảng Nam đồng hành cùng sự phát triển của quê hương”
Thứ 4, ngày 05/06/2019 | 02:22 PM (GMT +7)
Sáng ngày 5/6, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam tổ chức tọa đàm “Báo chí Quảng Nam đồng hành cùng sự phát triển của quê hương”. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - TUV, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, cơ quan báo chí, tạp chí tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm nhằm khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm và thành quả của báo chí đối với sự nghiệp phát triển của Quảng Nam từ sau ngày tái lập tỉnh đến nay; xác định yêu cầu, nhiệm vụ của báo chí Quảng Nam, kiến nghị các giải pháp đồng bộ về đầu tư đúng mức cho báo chí trong tình hình mới; nâng cao hơn nữa trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp người làm báo.

Phát biểu đề dẫn buổi tọa đàm, Nhà báo Lê Văn Nhi - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam cho biết: Trong chặng đường vừa qua, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo của tỉnh đã luôn đồng hành cùng với quá trình phát triển của quê hương, đóng góp đáng kể vào những thành tựu chung của tỉnh nhà. Đội ngũ những người làm báo và hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã ngày càng trưởng thành về mọi mặt, thích ứng với sự thay đổi của công nghệ và đời sống báo chí hiện đại; đặc biệt trong hơn 22 năm qua không có phóng viên, biên tập viên, hội viên nào bị kỷ luật do vi phạm đạo đức của người làm báo.

Đồng chí Lê Văn Nhi nhấn mạnh: “Nhìn lại để đi tới. Khẳng định những thành tựu đã đạt được để có thêm quyết tâm và động lực phấn đâu trong chặng đường phía trước- một chặng đường mới, trong bối cảnh mới, nhiều cơ hội nhưng nhiều khó khăn, thách thức có thể dự lường. Yêu cầu đặt Ra với báo chí và người làm báo cả nước, trong đó có Quảng Nam là nhận diện rõ xu thế phát triển, những thách thức cần phải vượt qua để thay đổi chính mình, thích ứng với thời cuộc, trong khi vẫn làm tròn sứ mệnh của nhà báo mà công chúng tin cậy, giao phó”.

Tại buổi tạo đàm đã có nhiều tham luận với nội dung xoay quanh các vấn đề về báo chí, người làm báo trong môi trường mới. Cụ thể như tham luận “Phát thanh - Truyền hình tỉnh trong Cuộc cách mạng 4.0 - Những thuận lợi và thách thức” của Nhà báo Mai Văn Tư - Giám đốc Đài PT-TH Quảng Nam; “Môi trường tác nghiệp của báo chí hiện nay và vai trò , tâm thế của người làm báo”- Nhà báo Nguyễn Hữu Đổng - Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Nam; “Quy hoạch phát triển báo chí Quảng Nam - Những vấn đề cần quan tâm”; “Cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền để báo chí phát triển lành mạnh, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội - Nhìn từ trách nhiệm của hệ thống chính trị nói chung và các cơ quan quản lý nhà nước nói riêng”- TUV, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Sáng;...

Thúy Hằng

Lượt xem:  289

Tin đã đưa
Xem theo ngày :