Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Thứ 5, ngày 06/06/2019 | 02:24 PM (GMT +7)
Ngày 6/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3174/UBND-KTN yêu cầu các Sở, Ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm Thông báo số 197/TB-UBND ngày 30/5/2019 của UBND tỉnh Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp truyền hình trực tuyến với các địa phương để triển khai công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban ngành, chính quyền địa phương cấp xã thường xuyên theo dõi, nắm tình hình diễn biến dịch bệnh để kịp thời phát hiện, chỉ đạo thực hiện tiêu hủy lợn bệnh khi có dịch xảy ra đảm bảo theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, hạn chế lây lan dịch bệnh, không để xảy ra ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong nhân dân; giám sát chặt chẽ việc cân đo, khai báo số lượng, trọng lượng lợn tiêu hủy hằng ngày trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai khống nhằm trục lợi chính sách gây thiệt hại ngân sách Nhà nước. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng này trên địa bàn.  

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND tỉnh củng cố, kiện toàn hệ thống thú y các cấp theo đúng quy định của Luật Thú y nhằm nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các ngành, địa phương khẩn trương rà soát lại các cơ chế chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh động vật đã ban hành để kịp thời tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp và có văn bản kiến nghị Thủ trướng Chính phủ, các Bộ ngành liên quan sửa đổi, bổ sung đối với các nội dung vượt thẩm quyền.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT lựa chọn một số địa phương có dấu hiệu khai khống, gian lận trong khai báo lợn bệnh tiêu hủy để điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật nhằm kịp thời ngăn chặn, răn đe và phòng ngừa chung.

 

Thùy Dung

Lượt xem:  286

Tin đã đưa
Xem theo ngày :