Tuyên truyền lưu động về phòng chống tội phạm và phát động phong trào BVANTQ năm 2019
Thứ hai, ngày 10/06/2019 | 02:26 PM (GMT +7)
Công an tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Công an huyện Quế Sơn, tổ chức tuyên truyền lưu động điểm về phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội tại cơ sở năm 2019 cho hơn 100 đoàn viên thanh niên, học sinh, nhân dân tại xã Quế Châu.

Quang cảnh buổi tuyên truyền lưu động

Đây là một trong những hoạt động phối hợp tuyên truyền hàng năm của Công an tỉnh Quảng Nam và Công an địa phương, nhằm tuyên truyền cho cán bộ và mọi người dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân trong việc tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khu dân cư, cơ quan, đơn vị an toàn.

Chương trình truyền thông lần này được tổ chức bằng nhiều nội dung, hình thức thể hiện đa dạng, phong phú và sáng tạo như: tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các các tiết mục hát dân ca, lô tô bài chòi, trò chơi trúng thưởng, thi tìm hiểu pháp luật; lồng ghép chiếu phóng sự, clip về nguồn gốc, tác hại, hậu quả của các loại ma túy và tệ nạn xã hội... Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền Thượng tá Phan Anh Lương - Phó Trưởng phòng xây dựng phong trào BVANTQ Công an tỉnh Quảng Nam, đã thông tin đến bà con nhân dân về tình hình an ninh trật tự và thủ đoạn của các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời phát động, triển khai phong trào "2 giữ" về an ninh, trật tự, gồm giữ người và giữ tài sản, nhằm giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Dịp này, UBND xã Quế Châu cũng đã phát động kêu gọi nhân dân hưởng ứng tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, vận động gia đình người thân và nhân dân nơi cư trú thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào BVANTQ năm 2019 trên địa bàn.

Thúy Hằng

Lượt xem:  324

Tin đã đưa
Xem theo ngày :