Thường trực Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 6
Thứ hai, ngày 17/06/2019 | 03:00 PM (GMT +7)
Sáng ngày 17/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng cùng đại diện các sở, ngành có buổi tiếp, đối thoại trực tiếp với công dân định kỳ tháng 6 để giải quyết những phản ánh, kiến nghị của công dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đối thoại, trả lời các khiếu nại, kiến nghị của công dân

Tại buổi làm việc, công dân Lê Hảo (SN 1961, trú khối phố Long Xuyên 3, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) khiếu nại đề nghị công nhận quyền sử dụng đất tại thửa 104m2 nằm trong thửa 284A, tờ bản đồ số 29, loại đất hoang theo bản đồ đo đạc (công nhận thành đất ở đô thị). Ông Hảo bày tỏ bức xúc về việc UBND huyện Duy Xuyên đã có kết luận về việc khiếu nại song chậm trễ giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi của ông. Trả lời kiến nghị của công dân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đã hướng dẫn công dân Lê Hảo gửi đơn khiếu nại cho UBND huyện Duy Xuyên giải quyết vụ việc theo trình tự được quy định tại Luật khiếu nại tố cáo. Đồng thời, Tỉnh ủy cũng sẽ có văn bản chỉ đạo cho huyện ủy Duy Xuyên, yêu cầu địa phương giải quyết khiếu nại liên quan đến vụ việc của ông Hảo.

Tiếp và làm việc với ông Huỳnh Sâm, Huỳnh Ngọc Dư và Hoàng Dự (thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, Núi Thành), đại diện cho 19 hộ dân rớ Hàng Vũng thôn Đông Xuân khiếu nại về việc chậm giải quyết chính sách đền bù, hỗ trợ 23 miệng rớ ở Hàng Vũng. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân và trao đổi các Sở, ban ngành liên quan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng chia sẻ với những bức xúc của công dân, đồng thời chỉ đạo gửi công văn yêu cầu huyện ủy Núi Thành tập trung, khẩn trương giải quyết vụ việc, tạo điều kiện ổn định cuộc sống của 19 hộ dân. Tỉnh ủy và các đơn vị liên quan cũng sẽ theo dõi sát sao để kịp thời chỉ đạo liên quan đến vụ việc này, đồng thời đề nghị các hộ dân phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong thời gian tới.

Công dân Phạm Quang Huyên (thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) khiếu nại về việc yêu cầu UBND huyện Núi Thành xem xét bố trí tái định cư cho hộ gia đình ông 01 lô đất để xây dựng nhà ở do bị ảnh hưởng bởi dự án cầu Tam Hòa, nhưng đến nay chưa được giải quyết. UBND huyện Núi Thành cũng đã có công văn trả lời đơn thư của ông Huyên. Nội dung công văn nêu rõ, theo quy định của pháp luật, diện tích đất ở còn lại của gia đình ông Huyên sau khi thu hồi là 230,2m2, phần diện tích này đủ điều kiện để làm nhà ở theo quy định; do đó việc yêu cầu bố trí đất tái định cư của ông Phạm Quang Huyên là không có cơ sở xem xét giải quyết. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân và các Sở, ban, ngành, cũng như xem xét công văn của UBND huyện Núi Thành về việc trả lời đơn thư của ông Huyên, đồng chí Lê Văn Dũng thống nhất phương án giải quyết của UBND huyện Núi Thành, đồng thời thông tin thêm cho công dân biết rõ những quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp tục có buổi tiếp, đối thoại với công dân.

Thúy Hằng

Lượt xem:  230

Tin đã đưa
Xem theo ngày :