Núi Thành: Triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019
Thứ hai, ngày 15/07/2019 | 08:08 AM (GMT +7)
UBND huyện Núi Thành vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi trên địa bàn huyện năm 2019.

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.
 
Mục đích kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về những thách thức của quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Động viên người cao tuổi và cán bộ Hội người cao tuổi các cấp tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao-Gương sáng”.
 
UBND huyện đề nghị các ngành, mặt trận, đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn, Hội người cao tuổi huyện có kế hoạch triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”với nội dung thiết thực, phù hợp chức năng, nhiệm vụ của ngành, điều kiện của địa phương. Tạo điều kiện, động viên đội ngũ cán bộ Hội, người cao tuổi các cấp tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại địa phương; tổ chức các hoạt động chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, kịp thời biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tập thể, cá nhân làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi.
 
UBND huyện giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành có liên quan, Hội người cao tuổi huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện kế hoạch “Tháng hành động vì người cao tuổi” năm 2019 trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt, đầy đủ các chính sách về trợ giúp xã hội theo quy định của Luật người cao tuổi. Phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện và UBND các xã, thị trấn rà soát, chọn lọc người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức thăm và tặng quà nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi”. 
 
Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền các nội dung hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi với chủ đề “Chung tay vì sức hỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”; hướng dẫn Hội người cao tuổi các xã, thị trấn phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10), các hoạt động chúc thọ, mừng thọ và phát động tháng hành động vì người cao tuổi tại địa phương.
 
Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với các ban, ngành tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao phù hợp với điều kiện, sức khỏe của người cao tuổi nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi”. Tạo điều kiện thuận lợi để người cao tuổi tham gia sinh hoạt văn hóa, giải trí, du lịch, luyện tập dưỡng sinh và các hoạt động thể dục, thể thao phù hợp với sức khỏe, tâm lý của người cao tuổi; tổ chức vui chơi, sinh hoạt giải trí giúp người cao tuổi sống lâu, sống vui, sống khỏe và sống có ích; đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chính sách liên quan đến người cao tuổi, xây dựng các chương trình, bản tin về tháng hành động vì người cao tuổi phát trên sóng đài Truyền thanh- truyền hình huyện, các xã. 
 
Văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
 
UBND các xã, thị trấn chủ trì, phối hợp với hội người cao tuổi xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2019 một cách thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để tạo sự ủng hộ và đồng thuận của xã hội trong thực hiện các chương trình, mục tiêu chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.
 
Đồng thời, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các hội, đoàn thể hướng dẫn Hội, đoàn thể các xã, thị trấn tổ chức thực hiện, huy động sức mạnh toàn dân tham gia vào công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, quan tâm chăm sóc người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không người nuôi dưỡng chăm sóc; tăng cường công tác giám sát, đánh giá việc thực hiện chính sách pháp luật,các hoạt động công tác người cao tuổi tại địa phương.

Thùy Dung

Lượt xem:  595

Tin đã đưa
Xem theo ngày :