Phát động mô hình “Đồng bào tôn giáo bảo vệ môi trường ứng phó với Biến đổi khí hậu và phong trào Chống rác thải nhựa”

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 25/07/2019 | 09:59 AM (GMT +7)
Vừa qua, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Hòa tổ chức Lễ phát động ra mắt mô hình điểm “Đồng bào tôn giáo bảo vệ môi trường ứng phó với Biến đổi khí hậu và phong trào Chống rác thải nhựa”.
 
Tại lễ phát động, đồng bào đạo hữu, bà con nhân dân được xem các đoạn phim tư liệu về biểu hiện của biến đổi khí hậu, hệ quả của nó đối với đời sống của con người và đoạn phim tuyên truyền vận động đồng bào đạo hữu chung tay chống rác thải nhựa. Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam xã Tam Hòa đã kêu gọi đồng bào tôn giáo chung tay thực hiện mô hình với những hoạt động ý nghĩa, chủ động, tự giác trong việc giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, giảm thiểu rác thải nhựa trong gia đình, khu dân cư và cộng đồng nhằm góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” . 
 
Dịp này, UBMTTQVN xã Tam Hòa đã trao gần 100 túi vải không dệt thân thiện với môi trường cho đồng bào Phật giáo của chùa Hòa Vinh Thạnh và đại diện các đạo hữu của 6 thôn trên địa bàn đã ký cam kết thực hiện mô hình “Đồng bào tôn giáo với bảo vệ môi trường ứng phó Biến đổi khí hậu và phong trào Chống rác thải nhựa”.
 

 

Thùy Dung

Lượt xem:  386

Tin đã đưa