Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Ủy ban Tư vấn chính sách đổi mới kinh tế dân sinh thành phố Seoul
Thứ hai, ngày 29/07/2019 | 03:21 PM (GMT +7)
Chiều ngày 7/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Ủy ban Tư vấn chính sách đổi mới kinh tế dân sinh thành phố Seoul do ông Jun Haeng Joon- Hội trưởng, Cố vấn đặc biệt cho Thị trưởng thành phố Seoul làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn vui mừng chào đón chuyến thăm của đoàn công tác. Dịp này, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn cũng đã thông tin khái quát về những thành tựu nổi bật của tỉnh Quảng Nam trong những năm qua, cũng như tình hình quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với các địa phương, tổ chức của Hàn Quốc. Trong những năm qua, tỉnh đã nhận được nhiều hỗ trợ từ phía Hàn Quốc, chủ yếu trong lĩnh vực y tế, giáo dục và phát triển cộng đồng với kinh phí hàng chục triệu USD nguồn vốn ODA. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là một trong những đối tác đầu tư quan trọng tại tỉnh Quảng Nam với số lượng 45 dự án; tổng mức đầu tư hơn 500 triệu USD. Hầu hết các dự án FDI của Hàn Quốc hoạt động có hiệu quả, đóng góp tích cực vào phát triển chung của tỉnh. Về viện trợ phi chính phủ Hàn Quốc, tính riêng 5 tháng đầu năm 2019, các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ cho tỉnh tổng vốn hơn 500 ngàn USD, tập trung trên lĩnh vực giáo dục và y tế. Đặc biệt, Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc đã tài trợ 5 triệu USD đầu tư dự án xây dựng và vận hành Khu phức hợp phúc lợi giáo dục Làng Hoa Sen tại phường An Phú, thành phố Tam Kỳ.

Cùng với đó, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam, các địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam và các đối tượng thuộc tỉnh Quảng Nam và các đối tác, địa phương của Hàn Quốc được duy trì và chú trọng thúc đẩy theo chiều hướng tích cực và tin cậy, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Hàn Quốc. Trong thời gian qua, tỉnh đã thiết lập quan hệ hợp tác với 04 địa phương, đối tác của Hàn Quốc: Thành phố Osan, tỉnh Gyeonggi (2004); thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi (2013); thành phố Gwangyang, tỉnh Jeolla Nam (2017); Trường Đại học Nữ sinh Dongduk (2018)…

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cũng đã đề nghị đoàn tiếp tục hỗ trợ kết nối và giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh tại tỉnh; giới thiệu nguồn học bổng cho cán bộ, sinh viên của tỉnh có cơ hội được học tập ở môi trường giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc.

Ông Jun Haeng Joon- Hội trưởng, Cố vấn đặc biệt cho Thị trưởng thành phố Seoul cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Ông đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam với các tổ chức, địa phương của Hàn Quốc. Thông qua chuyến thăm lần này, ông Jun Haeng Joon hy vọng thúc đẩy mối quan hệ hai bên phát triển lên tầm cao mới trên nhiều lĩnh vực. Đối với các đề nghị của tỉnh Quảng Nam, ông Jun Haeng Joon cũng khẳng định, với vai trò của mình, sẽ nỗ lực hỗ trợ, qua đó góp phần mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai bên.

 

Lượt xem:  127

Tin đã đưa