Chương trình "Nhạc cụ dân tộc và xe cổ-Hành trình di sản" diễn ra từ ngày 7/9 đến 8/9/2019
Thứ 4, ngày 04/09/2019 | 03:12 PM (GMT +7)
“Nhạc cụ dân tộc và Xe cổ - Hành trình di sản” là chương trình văn hóa-nghệ thuật chào mừng kỷ niệm năm thứ 20, ngày Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản thế giới. Chương trình diễn ra từ ngày 7 đến 8/9/2019 tại thành phố Hội An và huyện Duy Xuyên.

Chương trình “Xe cổ và hành trình di sản Quảng Nam” được tổ chức năm 2009 gây ấn tượng rất lớn đối với du khách và người dân.

Gần 200 nghệ nhân, diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật trên cả nước sẽ trình diễn tại 5 sân khấu ở đô thị cổ Hội An và Khu Mỹ Sơn. Bên cạnh việc thưởng thức tài nghệ của các diễn viên, công chúng còn có dịp thưởng ngoạn nét đôc đáo của các nhạc cụ cổ truyền tại khu trưng bày nhạc cụ đặt tại khuôn viên Vườn Tượng bên sông Hoài. 

Với hơn 80 xe hơi, 60 xe gắn máy, xe đạp thuộc nhiều thể loại có niên đại xa xưa được chăm sóc cẩn thận qua nhiều năm tháng, hơn 200 nhà sưu tầm, bảo tồn xe cổ đến từ khắp ba miền của đất nước sẽ trưng bày, diễu hành qua các ngõ phố của Hội An và nhiều cung đường dẫn đến khu đền tháp Mỹ Sơn. Trong số này có nhiều nhóm sưu tầm và sở hữu xe cổ thuộc các thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Huế từng tham gia chương trình “Xe cổ và hành trình di sản Quảng Nam” năm 2009.

Chương trình khởi đầu bằng phần diễu hành xe cổ xuất phát lúc 14 giờ ngày 7/9/2019 tại Khu nghỉ mát Palm Garden qua một số đường phố của Hội An trước khi được trưng bày tại khu vực Vườn Tượng An Hội. Cuộc diễu hành và biểu diễn nhạc cụ dân tộc của gần 200 nghệ nhân, nghệ sỹ qua các phố chính của đô thị cổ Hội An là một sinh hoạt văn hóa đường phố đầy ấn tượng. Tại Vườn Tượng An Hội sẽ diễn ra chương trình ẩm thực “Hương vị xứ Quảng” kéo dài đến 22 giờ cùng ngày. Đêm nhạc chủ đề “Sắc màu di sản” khai mạc vào lúc 20 giờ cùng ngày tại sân khấu Vườn Tượng An Hội sẽ biểu diễn nhiều tiết mục độc đáo từ các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, giàu bản sắc của ba miền. Chương trình sẽ được Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Nam (QRT) truyền hình trực tiếp và được một số kênh khác tiếp sóng.

Cuộc diễu hành xe cổ từ Hội An đến Mỹ Sơn sẽ bắt đầu lúc 7 giờ 30 ngày 8/9/2019. Xuất phát từ Khu nghỉ mát Palm Garden, đoàn sẽ đi qua cầu Đế Võng, cầu Cửa Đại, chợ Nồi Rang, cầu Trường Giang, cầu Duy Thành, quốc lộ 1, tỉnh lộ 610 để đến Khu di tích Mỹ Sơn. Tại khu vực Hoa Viên ở huyện Duy Xuyên và Khu di tích Mỹ Sơn, đoàn diễu hành sẽ tổ chức giao lưu với các nghệ sĩ và người dân địa phương.

Vào chiều và tối cùng ngày, tại Hội An, sẽ diễn ra các buổi trình diễn âm nhạc dân tộc tại Công viên Kazik (138 Trần Phú), Điểm dừng chân (31 Nguyễn Thái Học), Di tích chùa Cầu (106 Bạch Đằng).

Thuỳ Dung

Lượt xem:  391

Tin đã đưa
Xem theo ngày :